ʙị ʟê ᴛùɴɢ ᴠâɴ ʙỏ ʙùᴀ ᴍê, ᴅɪễᴍ ᴍʏ đᴇᴍ ᴛíɴʜ ᴍạɴɢ ʀᴀ ᴜʏ ʜ ɪ ế ᴘ ʙố ᴍẹ: ᴄᴏɴ đᴀɴɢ sốɴɢ ʜạɴʜ ᴘʜúᴄ ở ᴛᴛ ʙồɴɢ ʟᴀɪ

149

Khi bố mẹ Diễm My – cô gái từng khiến “Tịnh thất Bồng Lai” (hay còn có tên gọi khác là “Thiền am bên bờ vũ trụ”) đại náo – có mặt trong buổi livestream của bà Nguyễn Phương Hằng và tường thuật lại vụ việc trước kia, nhiều người đã không khỏi bàn tán xôn xao.

Tại buổi trò chuyện trực tiếp ngày 24/10 của bà Nguyễn Phương Hằng đã có sự góp mặt của nhiều khách mời đặc biệt; trong đó có cha mẹ ruột của nữ sinh viên Diễm My là bà Đoàn Thị Tuyết Mai và ông Võ Văn Thắng (trú tại TP.HCM) từng khiến cộng đồng xôn xao bởi những “lùm xùm” với “Tịnh thất Bồng Lai”.

Theo chia sẻ của cha mẹ Diễm My, từ nhỏ cô rất ngoan hiền, nhưng sau khi gặp được nhóm “Tịnh thất Bồng Lai”, cô hoàn toàn thay đổi và một lòng quyết tâm “tu tập” tại đây. Mặc dù bố mẹ cô nhiều lần dùng các biện pháp khác nhau để thuyết phục nhưng vẫn không hề có hiệu quả.

Thậm chí, khi báo đài đăng tin tức về “Tịnh thất Bồng Lai” là một cơ sở có dấu hiệu phạm pháp, Diễm My đã cho rằng chính bố mẹ mình cố ý “thâu tóm” đăng tin sai sự thật nhằm thuyết phục cô trở về. Cô cũng trực tiếp có những động thái “đối đầu” và đoạn tuyệt với bố mẹ nếu còn tiếp tục đưa thông tin về “Tịnh thất Bồng Lai”.

Mẹ của Diễm My buồn rầu chia sẻ: “Rất buồn là ngay đến cả hôm nay, khi con gái em nghe thấy tiếng cha mẹ, nó vẫn rất không yêu vợ chồng em. Em tin tưởng là Diễm My chưa tỉnh”.

Thậm chí, Diễm My còn vu khống cho người cha ruột của mình có những hành vi đối với con gái. Điều này khiến cha mẹ của Diễm My vô cùng đau lòng.

“Là một người mẹ, nguyện vọng lớn nhất của em ở thời điểm hiện tại là tìm được con gái. Chị Hằng (bà Nguyễn Phương Hằng) là hy vọng lớn nhất của em để thực hiện nguyện vọng này” – Mẹ Diễm My đau lòng nói tại buổi trò chuyện.

Trước những ồn ào nói trên, ngày 27/10, Diễm My đã xuất hiện trong một livestream liên tục khóc lóc và lên tiếng trách móc bố mẹ. Thậm chí, cô gái này còn lấy cái ch*t ra để “dọa” chính người thân của mình và mong bố mẹ hãy buông tha cho cô.

“Họ nói họ yêu thương con, họ muốn cứu con, nhưng họ không biết là họ đang hại con. Con đang sống những ngày hạnh phúc ở Tịnh thất Bồng Lai thì họ đến họ bắt con… Con là đứa trẻ không tự do.

Đến bao giờ ba mẹ mới chịu tha cho con, mới chịu bỏ qua cho con. Chỉ có con tìm đến cái ch*t thì ba mẹ con mới hối hận được. Chỉ có cái ch*t của con thì ba mẹ mới thấu hiểu được là ba mẹ đã làm sai rồi”, Diễm My vừa khóc nức nở vừa nói.

Trong đoạn clip mà Diễm My chia sẻ, không chỉ có tiếng nẹt pô xe máy mà còn lẫn cả tiếng kinh và tiếng trẻ con khóc.

Dù không biết hiện tại Diễm My đang ở đâu nhưng tình trạng mất bình tĩnh của cô gái trẻ cũng khiến không ít người theo dõi lo lắng.

Trước khi có đoạn livestream này, trang fanpage mới lập của cô cũng đã thay tấm hình đại diện Diễm My đeo khẩu trang kèm theo dòng chia sẻ, “Hãy tha cho thôi”.

Không ít người sau khi theo dõi đoạn clip nói trên đã để lại dòng bình luận khuyên Diễm My hãy trở về bên cha mẹ bởi dù có thế nào thì chỉ có cha mẹ mới là người sẽ bao bọc, che chở con cái một cách vô điều kiện.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng cách trốn tránh của cô gái trẻ cũng không phải là cách hay khi để gia đình lo lắng và sẽ ảnh hưởng đến chính tâm lí và tương lai của cô khi những lùm xùm liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai chưa được giải quyết.

Hiện đoạn clip trên vẫn đang thu hút sự quan tâm và bình luận của nhiều người dùng mạng.