Bạη gáι đòι mua quà gầη 9 triệu, chàηg traι уêυ ¢ầυ νιếт gιấу ghι ηợ, tuyêη bố “khôηg thể đầυ тư cho vợ thằηg khác”

139
Bạn gái đòi mua quà gần 9 triệu, chàng trai yêu cầu viết giấy ghi nợ, tuyên bố “không thể đầu tư cho vợ thằng khác”

Anh chàng chσ rằng đòí hỏí củα cô gáí là vô lý trσng khí cô nàng tỏ rα khó chịu vớí чêu cầu ghí gíấч nợ củα đốí phương.

Câu chuyện của cặp đôi mới đây gây xôn xao trên mạng xã hội. Cả hai quen nhau khá lâu nhưng không có mối quan hệ rõ ràng. Dẫu vậy, cô gái không ngại “đào mỏ” chàng trai.

“Em này làm văn phòng, lương 7-8 triệu nhưng dành khoảng 5-6 triệu để mua đồ, mấy lần trước cũng gợi gợi tôi mua cho cái này cái nọ rồi. Thỉnh thoảng cũng trả tiền cho đôi giày hơn triệu hay thỏi son vài trăm, tất nhiên là vui vẻ trả chứ không tiếc.

Nhưng hôm nay, trắng trợn mua đồ (giày và túi) hết 8 triệu 7 trăm, còn bảo tôi thanh toán. Tôi ok luôn nhưng xin tờ giấy viết ghi nợ. Thế là cô ấy vùng vằng không ký mà tự bỏ thẻ ra trả, xong không đi xem phim như kế hoạch mà dỗi bỏ về. Về block (chặn) tôi rồi. Tôi đúng hay sai?”, nam thanh niên đăng đàn hỏi dân mạng.

Sau sự việc, đôi bên có nhắn tin qua lại. Cô gái cho rằng chàng trai là người tính toán. Để đáp lại, anh chàng giải thích một đoạn dài:

“Vậy anh nói luôn nhé! Anh có thể mời em đi chơi, ăn uống, mọi chi phí anh chưa từng để em phải bỏ dù một hào. Nhưng việc em muốn mua món đồ gần chục triệu và muốn anh trả tiền thì quá vô lý.

Thứ nhất, món đồ đồ bằng gần nửa tháng lương của anh. Trong khi anh thấy nó không quá cần thiết với em, chỉ là để cho đủ kệ túi và giầy của em.

Thứ 2, anh đã nói rất rõ ràng là anh sẽ thanh toán nhưng anh sẽ viết giấy nợ. Sau đó em kí vào. Nếu sau này mình cưới thì giấy đó bỏ, còn nếu không, em phải trả tiền anh. Vì đó không phải là đồ anh tặng mà là đồ em thích mua. Em thấy vô lý không? Anh không thể đầu tư cho vợ thằng khác được, em hiểu chứ”.

Dĩ nhiên, ai cũng thấy yêu cầu của cô gái là quá đáng và kém duyên. Mối quan hệ chưa đủ thân thiết đến mức cô đòi hỏi ở chàng trai nhiều như vậy. Hơn nữa, dù có là người yêu của nhau đi chăng nữa, cô cũng không nên dựa dẫm và tiêu tiền của đối phương một cách hoang phí.

Cái kết là cô gái chặn liên lạc, không muốn tranh cãi thêm

“Mới quen nửa vời mà anh kia vui lòng trả tiền giày hơn triệu là cũng hào phóng rồi. Người tinh tế thì để người ta tự tặng chứ ai lại đòi ra mặt, mất cảm tình lắm. Người ta thích mình chứ không ngu ngốc nhé!”, một cô gái bình luận.

“Cô gái thực dụng quá! Dứt khoát đi để đỡ mất thời gian anh bạn ạ. Cô này mà nhận lời yêu thì cũng là yêu cái ví của bạn thôi”, một dân mạng khác cho ý kiến.

Thế nhưng, hành xử của chàng trai cũng không được dân tình ủng hộ hoàn toàn.

“Có nhiều cách để trao đổi với em ấy mà. Sao ông bạn lại dùng kế viết giấy ghi nợ, ràng buộc người ta vào một đám cưới thế. Chẳng ai dám hứa trước điều gì, nhất là chuyện tình yêu. Cô ấy toan tính mà ông bạn cũng tính toán nốt”, tài khoản Bích Phương bình luận.

Bạn gái liên tục dòi mua túi đắt tiền, nếu không đáp ứng sẽ chia tay

Tiểu Vương năm nay 25 tuổi, cao 1m8, đẹp trai tuấn tú. Bạn gái anh là Tiểu Trần, 24 tuổi, cao 1m7, có gương mặt xinh như minh tinh. Tình yêu của họ khiến bao người ghen tị vì rất đẹp đôi, tâm đầu ý hợp. Nhưng giờ đây, họ thường xuyên cãi vã chỉ vì Tiểu Trần có sở thích mãnh liệt với các loại túi xách hàng hiệu.

Tiểu Trần thường hay so sánh những chiếc túi với bạn bè và đòi Tiểu Vương mua cho bằng được. Cô cảm thấy chẳng có gì sai khi bắt bạn trai chiều theo sở thích của mình. Nhưng nhiều lần như vậy khiến anh bực bội và nói thẳng: “Tôi không thể tiếp tục chịu đựng được nữa. Tôi không thể nào suốt ngày mua cho cô những chiếc túi đắt đỏ. Chia tay đi, tôi không còn tiền nữa”.

Tiểu Trần nói lại: “Chị của anh có bao nhiêu là túi đẹp, cái gì cũng có. Bạn gái anh chỉ muốn có vài chiếc túi, nếu tôi có tài chính tôi đã tự mua rồi, không làm phiền đến anh như vậy. Thích những chiếc túi có gì là sai? Anh là bạn trai tôi, anh mua cho tôi vài chiếc túi đã là gì? Nếu anh yêu tôi, anh phải cố gắng làm việc chăm chỉ hơn thay vì nói lời chia tay như thế này”.

Bạn gái anh liên tục đòi mua túi hiệu. (Ảnh minh họa)

Tiểu Vương bực mình đáp lại: “Tôi làm việc chưa đủ chăm chỉ sao? Hãy nhìn đống túi của cô ở nhà kia kìa. Là tiền của tôi đấy. Tháng nào tôi cũng đi đứt nửa tháng lương vì cô. Cô còn muốn chứng minh tình yêu bằng cách này ư”.

Tiểu Trần nghe vậy liền xuống giọng: “Nếu không yêu được tôi thì chia tay”.

Tiểu Vương cho biết, bản thân không tiếc tiền cho bạn gái nhưng cô ấy ngày càng quá đáng. Có những lúc cô ấy đòi mua những chiếc túi phiên bản giới hạn lên tới vài trăm triệu đồng. Trái ngược với suy nghĩ của anh, cô lại cho rằng, nếu mua được những chiếc túi đắt tiền, nó sẽ khuyến khích bạn trai cố gắng kiếm tiền nhiều hơn, có thêm động lực làm việc.

Thái độ của Tiểu Trần khiến anh bất lực. Anh nghĩ rằng mình có thể mua quần áo, giày dép nhưng những chiếc túi phiên bản giới hạn quá đắt đỏ, tại sao lại phải mua nó? Tiền tiết kiệm của anh đã tiêu gần hết nhưng bạn gái lại chẳng bao giờ nghĩ cho anh. Cô ấy chỉ biết mua những chiếc túi đắt tiền là cách để bạn trai chứng minh tình yêu.

Rốt cuộc, dùng vật chất để chứng minh tình yêu, liệu đó có phải là tình yêu đích thực?

Thực ra, đó không phải là yêu mà chỉ là sự đòi hỏi ích kỷ của bản thân. Trong tình yêu, nếu sự đòi hỏi mang lại đau khổ cho đối phương, không đáp ứng được thì dọa chia tay. Điều này giống như khi một đứa trẻ đòi ăn kẹo, không cho thì chúng sẽ khóc. Sau nhiều lần như vậy, tình yêu dần dần trở nên mệt mỏi.

Khi bạn có quá nhiều đòi hỏi ở đối phương, đồng nghĩa với việc những ham muốn bản thân không được thỏa mãn, khi không kìm chế được ý thức sẽ gây ra những tranh cãi nảy lửa để bảo vệ quan điểm của mình. Nếu nửa kia không đáp ứng yêu cầu, họ sẽ tức giận và thất vọng.

Không được bạn trai mua quần áo cho, cô gái thẳng tay tát bạn trai và nhận kết đắng

Trên thực tế, không đòi hỏi quá nhiều trong một mối quan hệ là quy tắc để giữ hạnh phúc. Trường hợp của Tiểu Vương và Tiểu Trần, tại sao một cô gái lại có thể yêu cầu bạn trai vét sạch tiền tiết kiệm để mua những chiếc túi hiệu phù phiếm như vậy? Là bạn trai, họ có thể chiều sở thích của bạn gái nhưng bản thân họ không phải là chiếc máy rút tiền. Nếu muốn những chiếc túi, hãy tự bỏ tiền ra mua đồ, đừng chỉ biết thúc giục đối phương.