Bà Pɦươռg Hằռg “ᴍạᴛ sáᴛ” ɢɨớɨ sɦowbɨz: Loạᴛ ռgɦệ sĩ ʙứᴄ xúᴄ, kêυ ɢọɨ cɦíռɦ qυyền vào cυộc

417

“V̲ới̲ t̲ư c̲ác̲h̲ m̲ột̲ n̲g̲h̲ệ s̲ĩ, t̲ôi̲ x̲i̲n̲ k̲êu̲ g̲ọi̲ c̲ác̲ b̲ạn̲ đồn̲g̲ n̲g̲h̲i̲ệp̲, c̲ác̲ h̲ội̲ đo̲àn̲ n̲g̲h̲ệ s̲ĩ v̲à c̲h̲ín̲h̲ q̲u̲y̲ền̲ h̲ãy̲ v̲ào̲ c̲u̲ộc̲ để l̲ấy̲ l̲ại̲ t̲h̲a̲n̲h̲ d̲a̲n̲h̲ c̲h̲o̲ n̲g̲h̲ệ s̲ĩ”, d̲i̲ễn̲ v̲i̲ên̲ H̲u̲ỳn̲h̲ K̲i̲ến̲ A̲n̲ b̲ày̲ t̲ỏ.

B̲à N̲g̲u̲y̲ễn̲ P̲h̲ươn̲g̲ H̲ằn̲g̲, v̲ợ đại̲ g̲i̲a̲ D̲ũn̲g̲ “l̲ò v̲ôi̲” c̲h̲ửi̲ c̲ả g̲i̲ới̲ n̲g̲h̲ệ s̲ĩ t̲r̲ở t̲h̲àn̲h̲ c̲h̲ủ đề được̲ n̲h̲i̲ều̲ n̲g̲ười̲ q̲u̲a̲n̲ t̲âm̲ t̲r̲o̲n̲g̲ s̲u̲ốt̲ n̲h̲ữn̲g̲ n̲g̲ày̲ q̲u̲a̲. K̲h̲ôn̲g̲ c̲h̲ỉ c̲h̲ửi̲ N̲S̲ƯT̲ H̲o̲ài̲ L̲i̲n̲h̲, N̲S̲ƯT̲ T̲r̲ịn̲h̲ K̲i̲m̲ C̲h̲i̲, G̲i̲a̲ B̲ảo̲, C̲át̲ P̲h̲ượn̲g̲, b̲à P̲h̲ươn̲g̲ H̲ằn̲g̲ c̲òn̲ t̲u̲y̲ên̲ b̲ố k̲i̲ện̲ N̲S̲N̲D̲ H̲ồn̲g̲ V̲ân̲ v̲à đạo̲ d̲i̲ễn̲ H̲o̲a̲ H̲ạ.

Chưa dừng ở đó, bà Phương Hằng còn chửi giới nghệ sĩ là “chó” và tuyên bố, cấm cửa nghệ sĩ vào chùa Đại Nam.

Một số nghệ sĩ đã có động thái đáp trả như: Trang Trần, Gia Bảo, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, ca sĩ Vũ Hà… Các nghệ sĩ đều bức xúc về hành động này của vợ đại gia Dũng “lò vôi” tuy nhiên, mọi người đều ngại lên tiếng chính thức bởi “tránh voi chẳng xấu mặt nào”.

 Bà Phương Hằng mạt sát giới showbiz: Loạt nghệ sĩ bức xúc, kêu gọi chính quyền vào cuộc - Ảnh 1.

Vợ đại gia Dũng lò vôi, bà Phương Hằng.

Kêu gọi đồng nghiệp, đoàn hội, chính quyền vào cuộc

Dù vậy, một số nghệ sĩ không chịu được đã bày tỏ quan điểm của mình trước hành động này, điển hình trong đó có nghệ sĩ Huỳnh Kiến An.

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An bày tỏ, lúc đầu, ông rất ngưỡng mộ bà Phương Hằng – một phụ nữ mạnh mẽ vì cộng đồng mà vạch trần sự dối trá khi tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Nhưng rồi từ sự ngưỡng mộ, ông dần hoài nghi nội tình vụ việc có uẩn khúc, cho đến khi bà Phương Hằng lôi giới nghệ sĩ vào cuộc, rằng họ phải có trách nhiệm lên tiếng. Và khi họ im lặng thì bà Phương Hằng “vơ đũa cả nắm”, chửi hết cả giới nghệ sĩ là chó và đòi đập chết.

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An chia sẻ trên facebook: “Nghệ sĩ sống được là nhờ sự ái mộ của khán giả nên trước các thị phi, họ thường giữ im lặng để tránh chuyện bé xé ra to, có khi ảnh hưởng đến cả sự nghiệp.

Nhưng với sự chửi rủa, nhục mạ và thách thức cả giới nghệ sĩ, thách thức cả luật pháp như thế này trong suốt nhiều ngày qua thì “nước đã tràn ly”.

Với tư cách một nghệ sĩ, tôi xin kêu gọi các bạn đồng nghiệp, các hội đoàn nghệ sĩ và chính quyền hãy vào cuộc để lấy lại thanh danh cho nghệ sĩ.

Lý do tôi lên tiếng yêu cầu đồng nghiệp, các đoàn hội nghệ sĩ cùng chính quyền vào cuộc là vì bà Hằng chửi dữ quá, bà ấy vơ đũa cả nắm, chửi hết cả giới nghệ sĩ là “đồ chó và đòi đập chết mẹ tụi bay”, rồi kêu công an tới hốt.

Tôi cảm thấy mình, một người chẳng liên quan nhưng bị xúc phạm nặng nề chỉ vì tôi là nghệ sĩ. Điều đó khiến tôi phải phản ứng nếu không, tôi sẽ rất có lỗi với Tổ nghiệp của mình“.

Nghệ sĩ Huỳnh Kiến An mạnh mẽ kêu gọi các đồng nghiệp, đoàn hội và chính quyền vào cuộc để bảo vệ thanh danh của người nghệ sĩ.

“Lúc vui thì gọi là nghệ sĩ, lúc buồn thì gọi là lũ chó”

Đạo diễn – nhà biên kịch Bùi Quốc Bảo mới đây cũng đã có một bài viết cực kỳ mạnh mẽ. Theo đó, đạo diễn Bùi Quốc Bảo cho rằng, xã hội luôn có sự phân công lao động nên bất cứ đóng góp của ngành nghề nào cũng được trân trọng.

Doanh nhân thì được vinh danh là phát triển kinh tế, bác sĩ thì được vinh danh là thiên thần áo trắng cứu người, thầy giáo thì được vinh danh là ươm mầm tương lai đất nước, luật sư, nhà báo, kỹ sư, đầu bếp, thợ mộc, thợ hồ, thợ xây dựng… đều được xem là những người sống bằng sức lao động của mình.

Người quét rác cũng được trân trọng, được cám ơn vì đã giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, vậy mà nghệ sĩ sống bằng nghề nghiệp thì phải mang ơn khán giả, phải nghĩ là được khán giả nuôi, phải tri ân khán giả, phải quan niệm là chén cơm của mình là khán giả ban cho.

Nghệ sĩ cũng phải lao động nghệ thuật. Thù lao của nghệ sĩ là đánh đổi bằng sức lao động, bằng tập luyện, diễn xuất, dàn dựng, nặn óc moi tim ra viết…

Nếu nghệ sĩ ở không mà được xã hội phát lương thì mới gọi là được nuôi đằng này, nghệ sĩ ngày nào không biểu diễn, không sáng tác, không lao động nghệ thuật là ngày đó đói, thậm chí đói hơn các ngành nghề khác.

Ngoài những ngôi sao trên đỉnh kim tự tháp thì có hàng triệu nghệ sĩ phải miệt mài lao động nghệ thuật để nuôi thân và nuôi gia đình. “Một lần nữa, tôi khẳng định, nghệ sĩ hoàn toàn tự nuôi bản thân bằng sức lao động chân chính”, đạo diễn Bùi Quốc Bảo viết.

 Bà Phương Hằng mạt sát giới showbiz: Loạt nghệ sĩ bức xúc, kêu gọi chính quyền vào cuộc - Ảnh 3.

Đạo diễn, biên kịch Bùi Quốc Bảo.

Từ điều này, đạo diễn Bùi Quốc Bảo bày tỏ: “Thật buồn khi nghệ sĩ, như bao ngành nghề khác đang bị xúc phạm, tấn công, mạt sát mà không được bảo vệ từ các hội nghề nghiệp cũng như chính quyền.

Cám cảnh thay cho hai chữ hâm mộ. Thôi thì thà đừng mang danh là thương nhau nữa. Tôi có sản phẩm, anh chị thích thì thưởng thức, không thích thì thôi. Chúng ta ngang hàng với nhau để đừng cảm tính lúc vui thì gọi là nghệ sĩ, lúc buồn thì gọi là lũ chó“.

Dưới phần bình luận, nhiều nghệ sĩ Việt vào đồng tình. Thu Trang comment “buồn” còn Tiến Luật viết “Đau anh ơi”. Diễn viên Minh Dự, Hồng Trang cũng thẳng thắn bày tỏ quan điểm và chia sẻ status này của đàn anh.

Nghệ sĩ Linh Tý, con trai ngôi sao cải lương Linh Tâm cũng chia sẻ trên trang cá nhân: “Gia đình con từ đời ông ngoại đến giờ đều là nghệ sĩ. Gia đình con đã có câu nào xúc phạm đến cô chưa. Chó làm sao biết nói tiếng người, viết chữ của người. Giống như cô đã từng nghe hát mà nghĩ rằng đang sủa và cô lại hiểu được từng ý nghĩa như vậy.

Mong cô đọc và hiểu những gì con đang viết bằng tiếng người. Cô có thể bức xúc, có thể đánh, có thể sỉ nhục hay giết con nhưng xin cô một lần nữa, đừng xúc phạm gia đình con cũng như nhiều nghệ sĩ khác đang sống và rất đông những nghệ sĩ khác đang nằm dưới nấm mồ”.

Nguồn https://cafebiz.vn/ba-phuong-hang-mat-sat-gioi-showbiz-loat-nghe-si-buc-xuc-keu-goi-chinh-quyen-vao-cuoc-20210516081604042.chn

Lệ Quyên bị nghi đá xéo bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ tuyên bố 1 câu xanh rờn khiến fan hả hê

Bất ngờ bị réo tên giữa lùm xùm của bà Nguyễn Phương Hằng và các nghệ sĩ, Lệ Quyên không im lặng mà ngay lập tức đáp trả. Câu trả lời của nữ nghệ sĩ khiến anti fan phải im lặng, không thể cãi lại.

Giới showbiz thời gian qua sục sôi vì ồn ào với bà Nguyễn Phương Hằng. Bị nữ đại gia công kích, chỉ trích liên tục, một số người đã lên tiếng đáp trả. Cũng từ đây, nhiều cái tên nữa lại bị vợ ông Dũng lò vôi điểm mặt gọi tên trong livestream, ngoài NSƯT Hoài Linh còn có NSND Hồng Vân, diễn viên Lư Hoàng Gia Bảo, Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần…

nguyen-phuong-hang-1

Bà Nguyễn Phương Hằng thời gian qua công khai tuyên chiến với giới nghệ sĩ

Xoay quanh vấn đề này, bất cứ động thái nào của những người nổi tiếng cũng nhanh chóng bị cộng đồng mạng chú ý. Mới đây, Lệ Quyên bất ngờ “ngồi không cũng dính đạn”. Chỉ một dòng status vu vơ của nữ ca sĩ cũng bị nghi đá xéo bà Nguyễn Phương Hằng. Theo đó, tối 15/5, “nữ hoàng phòng trà” chia sẻ cảm xúc sau khi xem một bộ phim. Đáng nói, dân mạng lại “đánh lái” cô đang ẩn ý về drama dài tập liên quan đến bà chủ Đại Nam thời gian qua.

le-quyen-1

Bài đăng của Lệ Quyên bị cho là ẩn ý bàn về drama của bà Nguyễn Phương Hằng

Một tài khoản để lại bình luận: “Ai làm gì kệ ai. Dính vào lại mang thị phi người ta chửi cho thì lôi cả đám vào”. Bất ngờ, sau khi đọc được Lệ Quyên liền đáp trả: “Dính vào ai và ai chửi vậy em? Đây là cảm xúc cá nhân chị, quan điểm của chị em ơi, chị thích nói vì đây là quyền của chị.

Chính những người hay suy diễn, xiên xỏ như em là trung tâm rắc rối, khổ những người không tỉnh táo thôi, chứ chị làm dâu trăm họ, chị vững tâm lý lắm em. Và khán giả của chị, họ thích đọc tâm sự của chị để chia sẻ với chị, họ tinh tế và đủ văn hóa để biết đá, biết vàng em ơi”.

le-quyen-2

Lệ Quyên thẳng thắn đáp trả khi bị lôi vào chuyện lùm xùm của giới nghệ sĩ

Người này liền trả lời, cho biết mình chỉ muốn tốt cho nữ ca sĩ, không muốn cô dính vào lùm xùm với bà Nguyễn Phương HằngLệ Quyên chia sẻ thêm: “Ai liên quan đến vấn đề bạn nói, mình trải thảm đỏ đưa bạn qua gia đình đó góp vui, gia đình mình bên này là gia đình văn hóa, đủ vui rồi bạn ơi. Nếu bạn muốn tốt cho mình, thì lần sau tuyệt đối không đề cập đến chuyện tào lao nữa nhé. Thương nè”.

le-quyen-3

le-quyen-4

Nữ ca sĩ được khen ngợi vì trả lời khéo léo

Cách đáp trả đanh thép nhưng cũng không kém phần tinh tế của Lệ Quyên nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng. “Nữ hoàng phòng trà” dường như cũng không muốn dính líu vào drama dài tập này nên đã thẳng thắn ngăn chặn ngay những bình luận “bẻ lái”.

Xem thêm: Hoài Linh báo tin quan trọng giữa lúc bị bà Nguyễn Phương Hằng vạch mặt, tuyên bố 1 câu xúc động

Sau thời gian dài ở ẩn, im lặng giữa ồn ào với bà Nguyễn Phương Hằng, mới đây NSƯT Hoài Linh đã xuất hiện trở lại. Đáng chú ý, nam danh hài lại thông báo tin vui về công việc đến với khán giả.

Hoài Linh báo tin quan trọng giữa lúc bị bà Nguyễn Phương Hằng vạch mặt, tuyên bố 1 câu xúc động

Những ngày qua, NSƯT Hoài Linh bị kéo vào ồn ào giữa bà Nguyễn Phương Hằng và ông Võ Hoàng Yên. Vợ ông Dũng lò vôi cho rằng nam danh hài có mối quan hệ mật thiết với “thần y”. Vì thế, sau khi kêu gọi đối phương lên tiếng cùng mình không được, nữ đại gia đã nhiều lần chỉ trích, thậm chí xúc phạm Hoài Linh trên sóng livestream.

hoai-linh-5

NSƯT Hoài Linh nhiều lần bị bà Nguyễn Phương Hằng gọi tên trong livestream

Đáng nói, NSƯT Hoài Linh chưa một lần lên tiếng chính thức về vụ việc. Sự im lặng của ông tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Mới đây, nam danh hài xuất hiện, báo tin vui đến với khán giả sau thời gian dài.

Báo Người lao động vừa qua chia sẻ, NSƯT Hoài Linh đã quyết định tái xuất truyền hình, trở lại màn ảnh nhỏ sau nhiều năm. Ông tâm sự với báo chí: “Năm nay tôi sẽ xuất hiện trong những gameshow mà bản thân cảm thấy rằng khi ngồi giám khảo sẽ được quý vị thương mến. Tôi sẽ chọn lựa và xuất hiện lại trên truyền hình”.

hoai-linh-4 (1)

NSƯT Hoài Linh thông báo sẽ trở lại với gameshow truyền hình

Chương trình đầu tiên mà Hoài Linh lựa chọn để tái xuất là “Thách thức danh hài”. Ông cùng Minh Nhí sẽ thay thế vị trí của Trấn Thành, Trường Giang trên ghế giám khảo. Trong khi đó, MC sẽ không còn là Ngô Kiến Huy mà do Tiến Luật đảm nhận.

hoai-linh-3 (1)

Nam danh hài khẳng định khán giả chính là người nuôi sống nghệ sĩ

Không đề cập đến ồn ào với bà Nguyễn Phương Hằng, tuy nhiên Hoài Linh lại nhắc đến khán giả. Nam danh hài khẳng định bản thân rất coi trọng người hâm mộ. “Phải xem khán giả là ân nhân của mình. Họ là người nuôi mình, mình đối xử không tốt thì sau này còn ai nuôi mình nữa”, Hoài Linh nói. Trước đó, một số quan điểm về mối quan hệ giữa nghệ sĩ và khán giả tạo nên tranh cãi lớn trong dư luận. Một số người nổi tiếng đồng tình chuyện khán giả không nuôi nghệ sĩ, nghệ sĩ không cần khán giả.