Shipper say nắng, ướt nhẹp mồ hôi giao hàng giữa trời 40 độ: “Tiền hôm nay có thêm vị mặn”

69

Thanh niên chia sẻ nghề shipper rất khoai khi chạy hàng giờ đồng hồ ngoài trời nắng 40 độ C. Nếu ai bảo nghề này sướng, hãy thử 1 hôm để biết nhàn hay không.

Shipper là nghề chịu nhiều khổ cực khi phải đi ngoài đường cả ngày, nhất là trong thời tiết nắng nóng. Mới đây, một thanh niên đã đăng tải video chia sẻ sự vất vả khi làm shipper giao đồ ăn kèm dòng trạng thái: “Nếu bạn rơi vào hoàn cảnh đó bạn sẽ đón nhận nó như nào.”

 Thanh niên chia sẻ về nghề shipper. (Ảnh: Chụp màn hình)
Thanh niên chia sẻ về nghề shipper. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể trong video, anh chàng chia sẻ rất chân thành: “Mình vừa giao xong 1 đơn hàng, hiện tại Hà Nội đang là 12h trưa và nền nhiệt lúc này đang là 40 độ C. Có thể các bạn chưa biết, đối với shipper bọn mình, đặc biệt là giao đồ ăn cái khung từ 11h trưa đến 14h chiều, cái khoảng thời gian mà bọn mình có nhiều đơn hàng nhất. Cũng chính trong thời gian này nền nhiệt Hà Nội đang trong thời gian nắng nóng nhất. Mà lúc ý bọn mình phải ra đường làm việc kiếm tiền thì các bạn biết nghề shipper này nó khoai thế nào rồi đúng không.

Nếu như không làm nghề shipper này thì không bao giờ mình biết được nắng vỡ đầu là như thế nào, nắng đến nỗi mà mình say cả nắng luôn. Các bạn thử hình dung xem, các bạn ra đường 20 hoặc 30 phút thôi, các bạn cảm thấy thế nào. Trong khi đó, bọn mình ra đường 2-3 tiếng với thời tiết này, các bạn đủ hiểu nghề shipper này vất vả thế nào. Ngay cả bây giờ, cơ thể mình cũng ướt đẫm mồ hôi. Ông nào bảo nghề shipper này nhàn sướng thì thử một hôm xem có nhàn không nhé.”

 Shipper giao hàng giữa nắng nóng. (Ảnh: Vietnamnet)Shipper giao hàng giữa nắng nóng. (Ảnh: Vietnamnet)

Video sau khi đăng tải đã nhận về sự quan tâm cũng như đồng tình của cư dân mạng. Mọi người nhận định shipper là nghề bỏ sức rất nhiều khi suốt ngày phải “phơi” mình giữa nắng mưa. Chính vì vậy khi đặt hàng, cư dân mạng mong rằng nhiều người sẽ có ý thức hơn để họ bớt đi một chút gánh nặng.

 Cư dân mạng nhận định shipper là nghề vất vả. (Ảnh: Chụp màn hình)Cư dân mạng nhận định shipper là nghề vất vả. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Biết mấy anh shipper làm việc mệt đi giữa nắng cả ngày mệt nên lúc nào cũng xem định vị để coi mấy ổng đến đâu rồi là tự động phi xuống để người ta không đợi lâu.”

“Người yêu mình làm shipper ngày nào về tới nhà là áo ướt như vừa tắm qua, khổ thật sự. Mong các bạn đừng bom hàng mà tội mấy anh shipper.”

“Nếu thấy công việc này khổ cực, bạn hãy cố gắng học hỏi rồi trau dồi bản thân để năng lực của mình được nâng cao hơn rồi kiếm công việc khác mà làm.” Nghề shipper vốn vất vả, vậy mà vẫn có những lúc gặp khách ý thức kém khiến họ “khổ trăm bề”. Một shipper từng chia sẻ trên mạng câu chuyện bản thân tới tiệm bánh mua hàng nhưng bị nhân viên yêu cầu ra ngoài đợi giữa nắng 40 độ C.

 Sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)Sự việc được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự việc sau đó được dân tình quan tâm và trở nên hot hơn bao giờ hết khi nhân viên tiệm bánh đáp trả: “Giờ trưa quán phục vụ dân văn phòng đông nên mới bảo các bạn shipper ra ngoài chờ.” Chỉ một thời gian ngắn sau khi sự việc trên xảy ra, cư dân mạng đã đồng loạt kéo nhau vào Fanpage của tiệm bánh để lại đánh giá 1 sao. Nhiều bình luận thể hiện thái độ không hài lòng với cách ứng xử của nhân viên.

Câu chuyện về nghề ship vẫn đang được bàn tán xôn xao trên các diễn đàn mạng. Chia sẻ của shipper trên như một lần nữa khẳng định về sự vất vả của nghề “làm dâu trăm họ” này. Còn bạn có suy nghĩ gì hãy chia sẻ ngay nhé.