Cảm động giảng viên đại học HS vòi tiền mỗi sinh viên đóng 500.000 đồng để nâng điểm thi học kỳ

142

Hiệu trưởng Trường đại học Hoa Sen xin lỗi sinh viên và gia đình vì một giảng viên của trường có hành vi nhũng nhiễu, vòi tiền để nâng điểm học tập của sinh viên.

Theo phản ánh của sinh viên, giảng viên tiếng Anh T.U.N. đã chủ động gợi ý sinh viên đóng mỗi người 500.000 đồng để được nâng điểm thi học kỳ môn này. Hàng chục sinh viên đã đóng tiền trong khi đó nhiều sinh viên không đồng ý.

Pgs.ts nguчễn ngọc Đíện – híệu trưởng trường đạí học hσα sєn – chσ вíết khí nhận được thông tín đã chỉ đạσ khσα ngσạí ngữ, phòng công tác sính víên và quαn hệ dσαnh nghíệp vàσ cuộc làm rõ sự víệc.

Thєσ ông Đíện, kết quả хác mính chσ thấч những đơn thư tố cáσ củα sính víên là có cơ sở. trước những mính chứng cụ thể và хác đáng, gíảng víên có hành ví tíêu cực đã thừα nhận ví phạm củα mình.

Hiệu trưởng Trường đại học Hoa Sen phải xin lỗi sinh viên vì giảng viên của trường vòi tiền nâng điểm – Ảnh: M.G

Trường đã yêu cầu giảng viên hoàn trả toàn bộ số tiền đã nhận của sinh viên và công khai xin lỗi nhà trường, phụ huynh và các sinh viên về những việc làm mà mình đã gây ra, hoặc phải đối mặt với cơ quan pháp luật và chịu xử lý theo quy định chung.

“Với vai trò hiệu trưởng và trên hết là cương vị người thầy, tôi lấy làm tiếc về vụ việc này. Thay mặt cho tập thể sư phạm nhà trường, tôi nhận về mình trách nhiệm lớn nhất vì đã để cho sự việc diễn ra và chính thức gửi lời xin lỗi đến sinh viên, nạn nhân của vụ sai phạm cũng như gia đình sinh viên” – ông Điện nói.

Cũng theo ông Điện, hiện toàn bộ chứng cứ vòi tiền sinh viên của giảng viên này đã được trường chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra. Giảng viên đã bị đình chỉ giảng dạy.

Ông T.U.N. là giảng viên thỉnh giảng của trường từ tháng 10-2020. Khi nhận được phản ánh của sinh viên, trường đã mời giảng viên này làm việc nhưng ông chối bỏ tất cả nội dung phản ánh. Trường đã động viên sinh viên cung cấp chứng cứ.

Theo ông Điện, có hơn 20 sinh viên của 3 lớp tiếng Anh tăng cường (những sinh viên chưa đạt chuẩn) đã cung cấp chứng cứ vòi tiền của giảng viên này. Trên cơ sở đó, trường đã đình chỉ giảng dạy và chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra.

“Việc này xảy ra trước khi thi nên chưa gây hậu quả về điểm số. Tuy nhiên đây là một sự việc đáng tiếc, chưa từng xảy ra tại Đại học Hoa Sen” – ông Điện nói thêm.

Nguồn https://tuoitre.vn/giang-vien-goi-y-moi-sinh-vien-dong-500-000-dong-de-nang-diem-thi-hoc-ky-20210206082930188.htm