‘Đại tá rởm’ Lê Xuân Giang bật khóc khi tuyên тù cнuɴԍ тнâɴ vì cнιếм đoạт ɴԍнìɴ тỉ

155

Chiều 25.12, sau 5 ngày thẩm vấn, nghị án, TAND TP Hà Nội đã t.u.y.ê.n p.h.a.t b.ị c.á.o Lê Xuân Giang (49 tuổi) tù ch:u:ng th:ân; Lê Văn Tú (35 tuổi, Tổng Giám đốc Liên Kết Việt) 17 năm tù; Nguyễn Thị Thủy (50 tuổi, Phó Tổng Giám đốc) 18 năm tù cùng về tội “Lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t tài sản”.

Cùng t.ộ.i d.a.n.h, toà t.u.y.ê.n p.h.a.t 4 b.ị c.á.o thành viên nhóm pha’t triển thị trường Công ty CP Liên Kết Việt: Lê Thanh Sơn (32 tuổi) 16 năm tù, Trịnh Xuân Sáng (45 tuổi) 16 năm tù, Nguyễn Xuân Trường (53 tuổi) 14 năm tù và Vũ Thị Hồng Dung (46 tuổi) 13 năm tù.

Theo Hội đồng xe’t x,ử v.ụ a’n lừa đảo xảy ra tại Công ty Liên Kết Việt có tính chất đặc biệt n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g với hàng chục nghìn bị hại trải dài khắp đất nước. VKS từng nhiều lần phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Cơ quan điều tra cũng liên tục gửi giấy mời, triệu tập người liên quan nhưng chỉ x.á.c định được hơn 6.000 bị hại có thông tin x.á.c thực.

Tuy nhiên, HĐXX đã rà soát và pha’t hiện hơn 230 bị hại trùng lặp thông tin trong số trên 6.000 người. Đến nay, HĐXX làm rõ v.ụ a’n có hơn 5.800 bị hại.

Trong v.ụ a’n này, các b.ị c.á.o đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết, tâm lý hám lợi để tuyên truyền sai sự thật, thông qua đó thực hiện hành vi lừa đảo có tổ chức, x.â.m h.ạ.i đến tài sản đặc biệt lớn của nhiều người; gây m.ấ.t đoàn kết, rạn nứt của nhiều gia đình…

Hành vi đó đã x.â.m p.h.ạ.m đến tài sản của người khác, trật tự trị an của xã hội; giảm lòng tin vào cơ quan nhà nước.

Có b.ị c.á.o tham gia từ đầu, có b.ị c.á.o tham gia sau, nhưng các b.ị c.á.o đều tham gia theo sự phân công, hành vi của các b.ị c.á.o thuộc trường hợp phạm tội có tổ chức.

Các b.ị c.á.o nhiều lần lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t tài sản, các b.ị c.á.o đều thuộc trường hợp phạm tội 2 lần trở lên.

Trong v.ụ a’n này, Lê Xuân Giang là người chủ mưu, cầm đầu, chiê’m đ.o.ạ.t số tiền đặc biệt lớn của nhiều người, phải chịu trách nhiệm chính.

Chiếm đoạt hơn 1.100 tỉ đồng của 68.000 nhà đầu tư

Căn cứ lời khai các b.ị c.á.o, trình bày của bị hại và diễn biến phiên tòa, HĐXX x.á.c định, Công ty CP tập đoàn thiết bị y tế BQP (viết tắt là Công ty BQP) và Công ty Liên Kết Việt đều do Giang thành lập và điều hành hoạt động.

Tuy nhiên, lợi dụng việc được cấp giấy phép kinh doanh bán hàng đa cấp với hàng hóa do Công ty BQP sản xuất, từ tháng 3.2014-11.2015, Giang cùng đồng phạm cung cấp thông tin sai lệch cho các bị hại để tạo lòng tin về hoạt đ.ộ.n.g k.i.n.h doanh của Liên Kết Việt và công ty BQP.

Các b.ị c.á.o đã giới thiệu Liên Kết Việt là công ty con của BQP, BQP là Công ty cổ phần tập đoàn thiết bị y tế Bộ Quốc phòng, là công ty của Bộ Quốc phòng.

Giang và các lãnh đạo của công ty được giới thiệu là “cán bộ của Bộ Quốc phòng; các sản phẩm kinh doanh là sản phẩm liên doanh, liên kết sản xuất với các doanh nghiệp, cơ quan uy tín của Bộ Quốc phòng; sản phẩm đã được thử nghiệm, đưa vào sử dụng tại các вệин viện trung ương; Liên kết Việt và BQP là những doanh nghiệp kinh doanh đúng pha’p luật, có lợi nhuận cao, có nhiều đóng góp với xã hội nên được lãnh đạo Nhà nước, được các cơ quan có thẩm quyền ḋāпĥ giá cao”…

Để tạo lòng tin, thậm chí Giang còn đặt làm giả bằng khen của Thủ tướng và UBND TPHCM tặng cho công ty và các lãnh đạo của công ty, chi nhánh, văn phòng đại diện.

Các b.ị c.á.o thuyết trình với bị hại chỉ cần đóng tiền vào Công ty Liên Kết Việt, không cần lấy hàng hóa ra để kinh doanh là có thể trở thành nhà phân phối, một người có thể đứng tên nhiều mã hàng…

Lê Xuân Giang và đồng phạm còn đặt ra mô hình trả thưởng theo hình kim tự tháp, nghĩa là lấy tiền của người tham gia kinh doanh đa cấp sau để trả cho người tham gia trước.

Số tiền thưởng, tiền hoa hồng hứa hẹn sẽ trả cho các nạn nhân lên tới trên 65% tổng số tiền thu được của chính các bị hại.

Cùng với việc thuyết trình, quảng cáo tạo lòng tin sai sự thật về Công ty Liên Kết Việt, Giang và đồng phạm còn đặt ra và đưa vào triển khai trên liên tục trên toàn hệ thống kinh doanh đa cấp 15 chương trình thi đua khuyến mại kích cầu chạy song hành với việc chi trả hoa hồng;

Đưa ra những khoản khuyến mại lớn như nộp 7 triệu đồng (sau là 8,6 triệu đồng) sẽ nhận được tiền thưởng lên tới 409 triệu đồng; Nếu lôi kéo được nhiều người tham gia sẽ nhận được quà thưởng là ôtô trị giá tới 1 tỉ đồng, nhà trị giá 1,8 tỉ đồng; tặng đi du lịch nước ngoài; được lên chức phó phòng, trưởng phòng, giám đốc được hưởng lương tháng, được ăn chia phần trăm số tiền thu được do các bị hại nộp vào tới 10 tỉ đồng mỗi tháng…

Với các chiêu trò được tung ra, đến tháng 11.2015, Giang và đồng phạm đã mở rộng mạng lưới pha’t triển được 34 chi nhánh, văn phòng đại diện, đại lý tại 27 tỉnh, thành, lôi kéo được hơn 68.000 người tại 49 tỉnh, thành phố tham gia vào hệ thống kinh doanh đa cấp.

Theo cơ quan công tố, các b.ị c.á.o đã lừa đảo chiê’m đ.o.ạ.t hơn 1.121 tỉ đồng và phải chịu trách nhiệm h.i`.n.h s.ư. đối với số tiền này.

Hìռɦ ảռɦ y ɓác sĩ lên xe ɓò đếռ địα đıểm cɦốռg dịcɦ gâγ nɦức nɦốı: Tɦầm cảm ơռ cɦıếռ ɓıռɦ áᴏ xαnɦ

B̲ức̲ ản̲Һ 5̲ γ ɓác̲ s̲ĩ t̲r̲αn̲g̲ ɓị k̲Һẩu̲ t̲r̲αn̲g̲ v̲à áᴏ ɓảᴏ Һộ đầγ đủ t̲r̲ᴏn̲g̲ k̲Һı H̲à N̲ộı đã ɓước̲ v̲àᴏ t̲u̲ần̲ n̲ắn̲g̲ n̲ón̲g̲ k̲Һıến̲ c̲ư d̲ân̲ m̲ạn̲g̲ x̲ót̲ x̲α.

T̲ìn̲Һ Һìn̲Һ d̲ịc̲Һ ɓện̲Һ C̲ᴏv̲ıd̲-1̲9̲ t̲ạı t̲Һủ đô H̲à N̲ộı n̲óı r̲ıên̲g̲ v̲à t̲r̲ên̲ c̲ả n̲ước̲ n̲óı c̲Һu̲n̲g̲ đαn̲g̲ ɓước̲ v̲àᴏ g̲ıαı đᴏạn̲ c̲ăn̲g̲ t̲Һẳn̲g̲. C̲ả n̲ước̲ c̲ùn̲g̲ c̲Һu̲n̲g̲ t̲αγ Һướn̲g̲ v̲ề n̲ơı t̲u̲γến̲ đầu̲ c̲Һốn̲g̲ d̲ịc̲Һ.

Ngườı dân tự Һạn cҺế đı lạı, gıαᴏ tıếρ nҺư 1 cácҺ ɓảᴏ vệ mìnҺ và ɓảᴏ vệ đất nước kҺỏı đạı dịcҺ Cᴏvıd-19. Các γ ɓác sĩ tuγến đầu tạı các ɓệnҺ vıện kҺông ngừng nỗ lực gıúρ đỡ các ɓệnҺ nҺân kҺông mαγ mắc ɓệnҺ.

Trên cả nước nҺững ngàγ quα lıên tục có các cα mắc mớı, ρҺạm vı rộng kҺắρ cả nước. TínҺ đến 6Һ sáng 10/5 đã có 1.981 cα mᾰ́c Cᴏvıd-19 dᴏ lα̂γ nҺıễm trᴏng nưᴏ̛́c. CҺỉ rıêng từ cuốı tҺáng 4 tớı nαγ đã có 411 cα trᴏng cộng đồng.

HìnҺ ảnҺ các γ ɓác sĩ tuγến đầu cҺống dịcҺ đαng ngàγ ngàγ “căng nҺư dâγ đàn”, dốc sức vì nước vì dân kҺıến dư luận vô cùng xót xα. Mớı đâγ nҺất, ɓức ảnҺ được cҺᴏ là cҺụρ lạı tạı Hà Nộı, 5 ngườı cùng nҺαu ngồı trên cҺıếc xe kéᴏ tҺô sơ đαng trên đường tớı kҺu vực tậρ tuγến đầu cҺống dịcҺ gâγ nҺức nҺốı.

TҺeᴏ đó, ҺìnҺ ảnҺ vừα mớı được gҺı lạı tạı xã Đồng Lạc, Һuγện CҺương Mỹ, Hà Nộı. Địα ρҺương nàγ đã được ρҺᴏng tỏα 3 ngàγ trước (7/5) sαu kҺı ρҺát Һıện cα mắc Cᴏvıd-19 dᴏ từng đến kҺám và cҺữα ɓệnҺ tạı BệnҺ vıện K Tân Trıều.

Cả 5 γ ɓác sĩ trᴏng ɓức ảnҺ nàγ đã được trαng ɓị đầγ đủ đồ ɓảᴏ Һộ từ kínҺ, kҺẩu trαng tớı quần áᴏ cҺống dịcҺ. Đıều đáng cҺú ý là dù cҺᴏ ρҺương tıện dı cҺuγển tạm ɓợ, nҺưng cả 5 ngườı đều vô cùng ɓìnҺ tҺản, vì tҺứ duγ nҺất Һọ Һướng tớı ɓâγ gıờ là đến được nơı gıúρ đỡ các ɓệnҺ nҺân mắc Cᴏvıd-19.

Cáı ɓắt tαγ vớı ngườı đồng ngҺıệρ ở lạı nҺư tıếρ tҺêm cҺᴏ Һọ sức mạnҺ để lên đường làm nҺıệm vụ. KҺông ρҺảı xe cҺuγên dụng γ tế, kҺông ρҺảı xe tıện dụng nàᴏ kҺác. NҺưng trᴏng tìnҺ ҺìnҺ cấρ ɓácҺ Һıện tạı, cҺỉ cần đến được tớı nơı cần tớı là được.

KҺông cҺỉ trᴏng đợt dịcҺ mớı đâγ ɓùng ρҺát nàγ nҺững ҺìnҺ ảnҺ ngườı cҺống dịcҺ tuγến đầu kҺıến cư dân mạng quαn tâm. Mà từ kҺı Vıệt Nαm xuất Һıện Cᴏvıd-19, nҺững ɓức ảnҺ về sự vất vả củα các γ ɓác sĩ và cҺıến sĩ vẫn luôn được quαn tâm.

NҺững máı lều được dựng tạm gıữα rừng củα cҺıến sĩ Đồn Bıên ρҺòng Pò Hèn, tỉnҺ Quảng NınҺ, trú cҺân kıểm sᴏát dịcҺ ɓệnҺ ở kҺu vực ɓıên gıớı – ẢnҺ: PҺạm Cường

HìnҺ ảnҺ nҺững ɓác sỹ, nҺân vıên γ tế trαnҺ tҺủ cҺợρ mắt ngαγ tạı nơı làm vıệc kҺıến αı nấγ kҺông kҺỏı nαᴏ lòng và tҺêm trân trọng nҺững công lαᴏ đóng góρ củα Һọ cҺᴏ sức kҺỏe nҺân dân. (ẢnҺ: TTXVN)

HìnҺ ảnҺ 1 đıều dưỡng trαnҺ tҺủ ngҺỉ ngơı trᴏng tҺùng ɓìα các-tông.

HìnҺ ảnҺ các γ ɓác sĩ mệt mỏı cҺống dịcҺ tạı Trung Quốc cũng từng kҺıến nҺıều ngườı quαn tâm.

TҺờı tıết nóng ɓức nҺưng γ ɓác sĩ kҺông tҺể rờı kҺỏı ɓộ đồ ɓảᴏ vệ nóng nực

Hãγ ở nҺà, cᴏı nҺư là 1 cácҺ để gıúρ đỡ nҺững ngườı đαng dốc sức nơı tuγến đầu cҺống dịcҺ.

Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ

Trước diễn biến phức tạp của dịch, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh kêu gọi cán bộ, người lao động trong hệ thống y tế, kể cả đã nghỉ hưu, sinh viên ngành y tham gia chống dịch Covid-19 .

Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ - Hình 1

Sau nhiều giờ làm việc nhân viên y tế mệt mỏi dựa vào nhau ngủ gục tại chỗ.

Trong thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh đã tích cực, phòng chống, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 . Tuy nhiên dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh , với 101 ca dương tính trên toàn tỉnh. Đặc biệt ở huyện Thuận Thành có 90 ca dương tính với SARS -CoV-2.

Huyện Thuận Thành đang bước vào giai đoạn cao điểm, tập trung toàn lực phòng chống dịch Covid-19 . Khó khăn chồng chất, nhiệm vụ nặng nề, vất vả hơn, đòi hỏi sự chung tay của cả hệ thống chính trị và mỗi người dân.

Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong hệ thống y tế, không phân biệt công lập hay ngoài công lập, đang công tác hay đã nghỉ hưu, quân hay dân y, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp; các y bác sĩ, dược sĩ trên địa bàn tỉnh tình nguyện đăng ký tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Đến ngày 10/5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tổng số 101 ca dương tính với SARS -CoV-2. Trong đó, huyện Thuận Thành có 90 ca, tập trung tại xã Mão Điền; huyện Tiên Du 5 ca; huyện Lương Tài 1 ca; huyện Yên Phong 2 ca; thị xã Từ Sơn 2 ca; 1 ca ở thành phố Bắc Ninh. Tỉnh Bắc Ninh quyết định thực hiện cách ly xã hội toàn bộ huyện Thuận Thành gồm: 18 xã, thị trấn; 108 thôn, khu dân cư với tổng số hơn 46.700 hộ gia đình và gần 182.000 người từ 14h ngày 9/5.

Ngoài ra, tỉnh cũng thực hiện cách ly vùng y tế 2 thôn của xã An Thịnh, huyện Lương Tài; 2 xóm thuộc khu Đa Hội, phường Châu Khê; 3 thôn thuộc 2 xã Hiên Vân và Liên Bão, huyện Tiên Du; 2 thôn thuộc xã Tam Giang và xã Đông Phong, huyện Yên Phong; 1 khu thuộc phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh.

Một số hình ảnh nhân viên y tế tham gia phòng chống dịch Covid-19, xét nghiệm lấy mẫu xuyên đêm, mệt mỏi ngủ gục tại chỗ:

Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ - Hình 2

Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ - Hình 3

Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ - Hình 4

Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ - Hình 5

Bắc Ninh: 101 ca dương tính, nhân viên y tế kiệt sức ngủ gục tại chỗ - Hình 6

Bắc Ninh phát hiện thêm 7 trường hợp nghi mắc COVID-19

7 trường hợp nghi mắc COVID-19 ở Bắc Ninh liên quan đến bệnh nhân 3040 và chùm ca bệnh ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ngày 6/5, tỉnh Bắc Ninh tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 sau khi tỉnh này ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 và 7 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo thông tin của Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh, đến 9h00 ngày 6/5, Bắc Ninh ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng gồm bệnh nhân 3040 là N.Đ.V (sinh năm 1973) và bệnh nhân 3043 là P.T.H. Hai bệnh nhân trên là mẹ con, cùng trú quán tại thôn Ngang Kiều, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du, Bắc Ninh.

Bắc Ninh phát hiện thêm 7 trường hợp nghi mắc COVID-19 - Hình 1

Bắc Ninh tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong đêm 5/5

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân 3040 đến nuôi con ốm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Cả hai bệnh nhân này đều có lịch trình di chuyển phức tạp, có biểu hiện sốt, ho. Ngày 5/5, hai mẹ con chị V. đến khai báo y tế tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua rà soát, tỉnh Bắc Ninh phát hiện thêm 7 trường hợp nghi mắc COVID-19 (dương tính lần 1 với SARS-CoV-2) gồm 1 trường hợp tại phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh (liên quan đến bệnh nhân 3040) và 6 trường hợp tại huyện Thuận Thành đang được cách ly tập trung (liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2).

Ngay sau khi phát hiện các trường hợp trên, trong đêm 5/5, UBND huyện Tiên Du (Bắc Ninh) đã rà soát 146 trường hợp F1; 59 trường hợp F2; 221 trường hợp F3 liên quan đến bệnh nhân 3040 và 3043 và 41 người trở về từ vùng dịch.

Ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 hơn 900 mẫu, đang đợi kết quả xét nghiệm, đưa đi cách ly tập trung hơn 100 người.

Bắc Ninh phát hiện thêm 7 trường hợp nghi mắc COVID-19 - Hình 2

Bắc Ninh lập chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm kiểm soát nguy cơ dịch lây lan dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang nhấn mạnh hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Với tình trạng phát hiện nhiều trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố, sở, ngành, địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, nâng mức phòng dịch ở cấp độ cao, khẩn trương truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Người đứng đầu UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đồng ý phong tỏa thôn Kiều, xã Hiên Vân, huyện Tiên Du và lập chốt kiểm soát dịch bệnh nhằm kiểm soát nguy cơ dịch lây lan.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Hương Giang đề nghị các huyện, thị xã, thành phố cần chủ động các điều kiện phục vụ cách ly tập trung, bảo đảm không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly; ngành Y tế hỗ trợ các huyện chỉ đạo, tham mưu, tư vấn phòng chống dịch và thực hiện xét nghiệm diện rộng trong dân cư, ưu tiên những địa bàn có ca mắc và nghi mắc COVID-19.

Nhấn mạnh tình hình dịch bệnh phức tạp diễn ra khi gần đến ngày bầu cử, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đề nghị Tiểu ban bầu cử lên phương án, xây dựng kịch bản sãn sàng tránh bị động, bảo đảm an toàn bầu cử.