Hàn Quốc: Lao động Việt вáσ cảηн sáт вắт gιữ нàηg ℓσạт đồηg нươηg, được thưởng 3 triệu Won

361
Hàn Quốc: Lao động Việt báo cảnh sát bắt giữ hàng loạt đồng hương, được thưởng 3 triệu Won

Tнứ нαι đỏ đó ℓà тιêυ đề củα вàι vιếт тяêη số яα cнιềυ мυộη ηgàү нôм ηαү тяêη тờ кσяεα тιмεs cнια sẻ кнι ηнữηg côηg ηнâη vιệт ηαм đαηg cнăм cнỉ ℓàм vιệc тạι мộт ηôηg тяạι ηôηg ηgнιệρ sảη các ℓσạι яαυ củα ở тỉηн cнυηgηαм мơ về ηнữηg ηgàү đổι đờι.

Thì bỗng đâu chiều nay c.ả.n.h s.á.t Hàn Quốc ập vào bất ngờ khiến không một người nào kịp trở tay.

Họ… là nhưng BHP Việt, hơn 50 người lầm lũi bị c.ả.n.h s.á.t áp tải ra xe đưa về trụ sở trong nước mắt lưng tròng khi đang thu hoạch sâm khu Geumsan ở Chungnam.

Chỉ một khoảnh khắc khiếp đảm đó thôi đã làm vỡ vụn tất cả giấc mơ giản dị của những người con đất Việt nơi xứ người.

Nội dung bài chia sẻ như sau :

“Đây là một đồng hương đã báo cho c.ả.n.h s.á.t Hàn Quốc bắt bạn tớ. Bạn là một trong số 50 người chiều nay bị bắt tại nông trại ở tỉnh Chungnam.

Nó quá khốn nạn, chuyên ganh sức với lừa đảo bị bạn mình chửi nên nó báo cho bắt vậy đó.

Lao động người Việt Nam bị chửi nên đã không kiềm chế được lòng mình đã báo c.ả.n.h s.á.t Hàn Quốc trong sự ngỡ ngàng của hàng trăm lao động ở trại nông nghiệp này.”

Các lao động BHP Việt Nam cặm cụi làm việc mà không hề hay biết mình sắp bị bắt.

Sau khi chia sẻ được ít phút cộng đồng Việt tại Nhật Bản đã tỏ ra rất phẫn nộ:

Vì một phút bồng bột thiếu suy nghĩ, đối tượng này đã hối hận nhắn tin xin lỗi người bị hại nhưng mọi việc đã quá muộn màng.

Danh tính của đối tượng này do người nhà của người bị hại chia sẻ, mong mọi người hãy cảnh giác với đối tượng này.

Đây là chân dung đối tượng họ tên đầy đủ là Nguyễn Hữu Toàn quê ở Hải Phòng theo nguồn tin Korea News cho hay.

Đối tượng này cũng chuyên đi lừa đồng hương tại Hàn Quốc khiến nhiều người rất bức xúc. Nhưng nó vẫn chưa là gì so với việc báo c.ả.n.h s.á.t bắt đồng hương.

Hàn Quốc: Lao động Việt báo cảnh sát bắt giữ hàng loạt đồng hương, được thưởng 3 triệu Won

Lao động này sau đó đã được cục c.ả.n.h s.á.t Hàn Quốc dấu tên và theo nguồn tin mới nhất tiết lộ khoản tiền mà anh nhận được là khoảng 3 triệu won.

Thanh niên Việt bị bắt vì phá cửa sân bay Hàn Quốc

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 3-2 thông báo nam thanh niên người Việt phá cửa an ninh ở sân bay Incheon đã bị bắt sau 5 ngày chạy trốn.

Bộ này cho biết công dân Việt Nam 25 tuổi này bị bắt ở TP Daegu vào khoảng 14 giờ 30 phút (theo giờ địa phương). Hôm 29-1, anh ta bay từ Hà Nội đến sân bay Incheon ở thủ đô Seoul vào lúc 5 giờ, dự kiến bay tiếp đến Nhật Bản vào lúc 10 giờ 10 phút cùng ngày. Sau đó, anh ta phá cổng nhập cảnh tự động trên tầng hai của sân bay quốc tế Incheon và trốn thoát mà không gặp bất kỳ trở ngại nào vì nhân viên trực cổng không có mặt vào lúc đó.

Lực lượng an ninh tìm kiếm tại sân bay Incheon. Ảnh: KOREA JOONGANG DAILY

Khi phát hiện anh này không lên máy bay tới Nhật Bản, cơ quan xuất nhập cảnh của Hàn Quốc triển khai cuộc truy lùng. Đoạn video giám sát cho thấy thanh niên rời khỏi sân bay và đi về hướng Đông bãi đậu xe của sân bay.

Theo báo The Korea Times, các nhà chức trách nghi ngờ rằng anh ta có mối quan hệ với một số người Việt định cư ở đây. Giới chức Hàn Quốc đang điều tra thanh niên này lên kế hoạch đến đây như thế nào và có chăng chuyện anh ta được ai đó tiếp tay. Cơ quan Di trú thuộc Bộ Tư pháp dự kiến cáo buộc anh này tội vi phạm luật kiểm soát nhập cư quốc gia.

Hồi tháng 1, hai người Trung Quốc cũng bị giới chức Hàn Quốc bắt giữ vì phá cửa sân bay Incheon và bỏ trốn. Hôm qua, Tổng thống Park Geun-hye đề nghị nội các tăng cường an ninh tại cửa ngõ chính của nước này để bảo đảm các vụ vi phạm tương tự không tái diễn.