Lại thêm 1 bệnh nнân 1581 lịch trình di chuyển phức tạp “đi trung tâm тнương мạι, đưa cháu tới trường học”

1851
Lại thêm 1 bệnh nнân 1581 lịch trình di chuyển phức tạp

Bệnh nh.ân 1581 từng đi chợ, đưa cháu tới trường học, đi trung tâm thư ơng m ại và mua thuốc tại nhà th.uốc.

Sáng 29/1, Bộ Y tế công bố 1 ca nhiễm mới tại Hà Nội là bệnh nh.ân 1581, có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng. Người này liên quan dịch tễ với bệnh nh.ân 1553 (nh ân viên cảng vụ hàng không Vân Đồn). Thông tin ban đầu cho biết, bệnh nh.ân là nữ, sinh năm 1967, sống tại Times City, phường Vĩnh Tuy.

Lịch trình di chuyển theo khai báo ban đầu của bệnh nh.ân 1581 như sau:

Ngày 23/1: Đến chơi nhà bệnh n.hân 1553, ngồi nói chuyện và ăn hoa quả với mẹ của bệnh nhâ n 1553 (hiện người mẹ cũng đã dương tính với virus SARS-CoV-2) trong khoảng 1h đồng hồ. Sau đó, di chuyển về 95 phố Hải Đông, phường Lê Thanh Nghị, Hải Dương bằng xe riêng cùng chồng.

Lại thêm 1 bệnh nнân 1581 lịch trình di chuyển phức tạp "đi trung tâm тнương мạι, đưa cháu tới trường học"

Ảnh minh họa

Ngày 24/1: Đi chợ Hải Tân bằng xe riêng.

Chiều 25/1: Di chuyển cùng ch ồng về P12A05 T6 Times City bằng xe riêng. Sau đó, chồng bệnh nh ân quay về Hải Dương.

Ngày 26/1: Sáng đưa cháu đi học tại Vinschool T36, chiều đón cháu về và mua thuốc tại nhà thuốc Đức Lan (tòa T7, Times City).

Ngày 27/1: Sáng đưa cháu đi học lúc 7h, sau đó đi chợ cùng bác giúp việc (ở cùng tầng 12A T6) tại dọc ngõ 622 Minh Khai, mua hoa, táo, trầu cau (có đeo khẩu trang); 10h30 đến 12h: đi Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Times City, không tiếp xúc với ai, chỉ thanh toán rồi về. Trong suốt quá trình có đeo khẩu trang. Đến 16h-16h30: đón cháu rồi về nhà.

Ngày 28/1: Đi xét nghiệm tại Nhà hộ sinh B141 Lò Đúc (Hà Nội) cùng con gái, trong suốt quá trình không tiếp xúc gần với ai và có đeo khẩu trang.

Được biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, cơ quan chức năng phường Vĩnh Tuy đã yêu cầu toàn bộ cư dân đang sinh sống và làm việc tại tất cả căn hộ thuộc tòa nhà T6, khu đô thị Times City (458 Minh Khai, Vĩnh Tuy) phải tạm thời thực hiện cách ly tại nhà, không ra khỏi nhà.

Toà T6 khu đô thị Times City được cách ly từ 1h ngày 29/1

Thời gian cách ly từ 1h ngày 29/1 đến khi có thông báo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường.

Đồng thời, khai báo lịch trình di chuyển từ ngày 25/1 đến nay; theo dõi sức khỏe, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Nếu thấy có biểu hiện bệnh, cần thông báo ngay cho Ban quản lý tòa nhà.

UBND phường Vĩnh Tuy giao trạm y tế phường, công an phường, ban quản trị tòa nhà, ban quản lý khu đô thị Times City phối hợp thực hiện, đảm bảo cách ly toàn bộ tòa nhà.

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong

Từ 1h ngày 29/1, hàng nghìn cư dân tại tòa nhà T6, khu đô thị Times City, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) được yêu cầu không ra khỏi nhà để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Toàn bộ lương thực được người thân vận chuyển vào trong để tiếp tế cho người dân.

Cận cảnh phong toả toà T6 khu đô thị Times City sau ca Covid-19, người dân liên tục tiếp tế thực phẩm vào bên trong (Thực hiện: Kingpro)

Toàn bộ người dân được yêu cầu không ra vào khu cách ly

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng ngày 29/1, cơ quan chức năng đã dựng rào chắn trên đường vào tòa nhà T6 và sảnh chính để cách ly khu vực này.

Nhiều người dân tranh thủ gửi đồ ăn thức uống và nhu yếu phẩm cho người nhà ở bên trong khu chung cư bị phong tỏa

Toàn bộ người dân không được ra vào khu vực trên theo quy định phòng dịch. Sáng cùng ngày, các nhân viên y tế cũng tiến hành phun khử khuẩn tại khu vực toà T6.

Những thực phẩm trước khi gửi vào trong đều được đặt trên chiếc bàn bên ngoài hàng rào phong tỏa và ghi rõ địa chỉ họ tên người nhận

Những túi thực phẩm, đồ dùng sẽ được bảo vệ tòa nhà hỗ trợ xách vào bên trong và giao tới tận tay để hạn chế tiếp xúc, đảm bảo an toàn phòng dịch

Nhiều người dân đã đặt mua nhu yếu phẩm, lương thực để nhờ người thân vận chuyển đến. Toàn bộ nhu yếu phẩm, lương thực đều được xếp gọn tại bàn phía bên ngoài khu cách ly rồi được lực lượng bảo vệ vận chuyển đến từng hộ gia đình trong khu cách ly.

Theo đó, bản tin 6h sáng ngày 29/1 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết, đã ghi nhận thêm 9 ca mắc Covid-19 mới nâng tổng số bệnh nhân lên 1651 người. Trong đó có 1 ca mới tại Hà Nội.

Người dân gửi cả rau xanh và mì tôm cho người nhà sinh sống bên trong khu vực tòa nhà (Ảnh: Phương Thảo)

Cụ thể, BN 1581 có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là BN 1553.

Trong khi đó, lực lượng an ninh tòa nhà cũng tiến hành hướng dẫn và điều phối các phương tiện xung quanh để chuyển hướng hoặc tìm chỗ đỗ xe trong quá trình tòa nhà đang bị phong tỏa

Bên cạnh đó, một số khu vực cũng đang được lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn

Lực lượng an ninh và bảo vệ tòa nhà luôn túc trực để đảm bảo người dân không tự do ra vào (Ảnh: Phương Thảo)

Trên đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được tại khu đô thị Times City, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Tổng hợp

Nguồn VIETNAMNET : https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/lich-trinh-di-chuyen-cua-ca-covid-19-moi-o-quan-hai-ba-trung-ha-noi-709230.html