Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung

1612

Có thể thấy tình cảm yêu mến của bà con miền Tây với Phi Nhung . Loạt ảnh người dân viếng cố ca sĩ gây xúc động.

Mới đây, em trai ruột Phi Nhung chia sẻ một số hình ảnh, clip trên trang cá nhân, ghi lại cảnh người dân miền Tây lập tang tưởng nhớ cố ca sĩ.

Cùng với đó, anh nói lời tri ân bà con miền Tây luôn yêu tiếng hát và con người ca sĩ Phi Nhung .

Tang lễ được tổ chức trang trọng tại một địa điểm, theo tìm hiểu là một cơ sở từ thiện ở Châu Thành, Long An. Bà con trong vùng đã đến viếng cố ca sĩ Phi Nhung, nhiều độ tuổi, cho thấy niềm tiếc thương khi giọng ca trữ tình xa rời trần thế.

Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 1
Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 2

Người dân miền Tây lập tang tưởng nhớ ca sĩ Phi Nhung.

Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 3
Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 4

Bà con trong vùng tới viếng nữ ca sĩ.

Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 5
Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 6

Những hình ảnh gây xúc động.

Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 7
Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 8

Volume 0%

Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 9

Có thể thấy tình cảm yêu mến của bà con miền Tây với Phi Nhung.

Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 10
Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 11
Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 12

Có người mang vòng hoa tới tưởng niệm cố ca sĩ.

Dòng tâm sự của người dân miền Tây chia sẻ những hình ảnh, clip trên:

“Nghe từ mênh mông trỗi lên cung đàn như gần như xa, ngân nga dạt dào thiết tha….

Cung đàn ngân nga như tiếng lòng của các cô chú, của các mẹ, các chị, các em dành cho chị tha thiết.

Nhớ ngày xưa là náo nức chờ mong chị về biểu diễn, mọi người bất kể nắng mưa, đội nón che ô hay che cả cái bàn nhựa đứng dưới mưa để nghe khi chị cũng đang dầm mưa trên sân khấu để hát.

Một bên là tiếng hát thiết tha tri ân tình khán giả, một bên mải mê lắng nghe tiếng hát dân dã quê hương như dẫn thẳng vào tim.

Hôm nay chị về với bà con bằng cái tình đơn sơ chân chất, bà con miền Tây đón chị bằng nỗi nhớ thương nhẹ nhàng nhưng chẳng bao giờ đứt đoạn, sáng trong, thánh thiện, bình dị, an lành.

Mọi thứ đơn giản thuần thành quy củ nghiêm trang, thật thà y như tính tình của chị vậy. Chị vốn chẳng thích xa hoa, mệt mỏi mà…”.

Người dân miền Tây lập tang, cùng tưởng nhớ Phi Nhung - Hình 13

Ca sĩ Phi Nhung qua đời vào trưa 28/9 sau hơn 1 tháng điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hưởng dương 51 tuổi. Sự ra đi của giọng ca trữ tình, quê hương khiến đồng nghiệp, khán giả không khỏi xót xa, thương tiếc. Hiện tại phía gia đình với đại diện là nghệ sĩ Việt Hương vẫn chưa ra thông báo tang lễ chính thức.

Xem thêm: Xúc động lời NS Chí Tài từng dặn Phi Nhung: ‘Ra đi cũng phải đẹp, giữ tiếng thơm cho đời’

Còn nhớ lúc sinh thời, NS Chí Tài và ca sĩ Phi Nhung vẫn luôn là những người anh em vô cùng thân thiết. Đến nay khi Phi Nhung ra đi, khán giả không kìm được nước mắt mỗi khi nhớ lại kỉ niệm giữa hai người nghệ sĩ quá cố. Đặc biệt là lời NS Chí Tài dặn dò Phi Nhung trước khi qua đời, anh muốn ‘đàn em’ nhớ rằng bản thân là nghệ sĩ thì lúc nào cũng phải đẹp, phải luôn rạng rỡ trước mặt khán giả kể cả cho đến lúc ra đi. Cái đẹp này không phải chỉ là bề ngoài mà còn là từ tâm hồn, có thế thì nghệ sĩ mới để lại ‘tiếng thơm’ trong lòng công chúng mãi được.

Trước khi Phi Nhung qua đời, cô đã phải trải qua thời gian đầy biến cố và bị nhiều người chê trách nhưng với những gì nữ ca sĩ đã đóng góp và giúp đỡ mọi người. Hình ảnh và lòng nhân ái của Phi Nhung mới là điều đọng mãi trong kí ức khán giả, đúng như những gì NS Chí Tài từng căn dặn.

hình ảnh

NS Chí Tài từng dặn Phi Nhung phải luôn giữ được hình ảnh đẹp trong lòng khán giả và đến nay khi nữ ca sĩ ra đi, sự tiếc thương mà người hâm mộ dành cho cô đã cho thấy ‘tiếng thơm’ Phi Nhung để lại cho đời nghệ sĩ

Cách đây 1 năm, sau khi NS Chí Tài qua đời, Phi Nhung từng hé lộ về lời căn dặn của ‘đàn anh’ trước lúc ‘nhắm mắt xuôi tay’: “Nghệ sĩ tụi mình trước mặt công chúng, ngủ cũng phải đẹp, ra đường ăn mặc cũng phải đẹp, quần áo phải chỉn chu khi lên sân khấu, có buồn mà đứng trước khán giả cũng phải vui, phải cười nhé! Khi lên sân khấu phải xịt dầu thơm cho thơm, vì mình là người công chúng, phải tôn trọng khán giả… Anh em tụi mình có được cái tên của ngày hôm nay là được khán giả cho nên mình phải hết sức trân trọng. Quan trọng nhất của anh em mình, có chết cũng phải đẹp và làm sao để lại tiếng thơm cho cuộc đời nghệ sĩ. Nên anh có chết cũng phải đẹp Nhung ơi!”, NS Chí Tài từng dặn Phi Nhung phải biết giữ hình ảnh đẹp mãi trong lòng khán giả.

Khi đó, giọng ca ‘Bông điên điển’ vừa tiếc thương cho NS Chí Tài vừa hứa sẽ luôn ghi nhờ lời anh dặn, sống một cuộc đời xứng đáng với những gì khán giả tin yêu: “Một trong những lần đứng chung sân khấu với anh, được anh đàn và hát cùng em… vẫn còn đâu đó văng vẳng tiếng đàn và giọng hát của anh làm em không thể nào tin đây là sự thật. Tạm biệt anh, người nghệ sĩ tài hoa, người anh yêu kính của Phi Nhung”. Vậy mà chưa đầy 1 năm sau, Phi Nhung đã đi theo ‘đàn anh’, để lại trong lòng người hâm mộ mất mát quá lớn.

hình ảnh
hình ảnh

Khán giả xúc động khi nhớ lại những kỉ niệm của NS Chí Tài và ca sĩ Phi Nhung, giờ đây tất cả chỉ còn là kí ức

Càng nhớ lại những kí ức của NS Chí Tài, của ca sĩ Phi Nhung và của tất cả những nghệ sĩ đã ra đi trong suốt thời gian qua, khán giả vô càng xót xa vì những khoảng trống khó lòng lấp đầy trong showbiz Việt. Mong Phi Nhung sẽ được đoàn tụ cùng NS Chí Tài ở nơi xa và hãy yên tâm rằng trong lòng người hâm mộ, cả cuộc đời cống hiến cho nghệ thuật của nữ ca sĩ là hoàn toàn đáng quý và sẽ ghi dấu mãi trong kí ức người hâm mộ.

hình ảnh

Dẫu biết đời người rồi cũng có lúc chia ly, mà sao mỗi lần đối mặt vẫn đau đớn đến thế. Yên nghỉ nhé những nghệ sĩ tài ba.

Nguồn: https://www.webtretho.com/p/xuc-dong-loi-ns-chi-tai-tung-dan-phi-nhung-ra-di-cung-phai-dep-giu-tieng-thom-cho-doi