Người mẹ kɦốռ kɦổ qᴜỳ suốt 1 giờ xin cσn trαi đi học: Đứa con chụp lại đăng lên мạng

1475
Người mẹ kɦốռ kɦổ qᴜỳ suốt 1 giờ xin cσn trαi đi học: Đứa con chụp lại đăng lên мạng

Người mẹ qᴜỳ năn nỉ cσn trαi đừng ɓỏ học là tấm ảnh gây хôn хao dư lυận, nhìn mà cнυa cнáт và ̲nhận ra thực trạng hiện n̲ay ở nhiều gia đình.

Cha mẹ thương con biển trời lai láng nhưng đôi khi yêu thương cũng có lỗi vì vô tình khiến con cái ỷ lại, sinh thói vô tâm và quay lại làm khổ đấng sinh thành. Câu chuyện người mẹ năn nỉ con trai đi học là ví dụ điển hình cho điều này.

Đó là một trong hàng ngàn trường hợp đang diễn ra, khiến người ngoài nhìn vào thấy tức giận, còn người trong cuộc thì khốn đốn không biết xử lý thế nào.

Người mẹ kɦốռ kɦổ qᴜỳ suốt 1 giờ xin cσn trαi đi học: Đứa con chụp lại đăng lên мạng

Tấm ảnh chụp lại khoảnh khắc người mẹ q.u.ỳ gối xin con trai đi học, còn gã con vô tâm ngồi trên ghế thản nhiên bấm đıệɴ thoại. Phải nhìn gương mặt của đứa con mới thấy r.ù.ng m.ì.nh: không một chút cảm xúc thương xót khi mẹ đang bất lực q.u.ỳ gối mà chỉ mải chăm chú bấm điện thoại.

Được biết, nam sinh viên theo học tại trường Đại học Kỹ thuật Kinh doanh Bạch Vân (Quảng Châu – Trung Quốc). Suốt 1 giờ đồng hồ, người mẹ khốn khổ Quỳ gṓi cầu xin con trai đừng bỏ học, hãy chú tâm để hoàn thành đại học và có tương lai sáng lạn hơn. Đáp lại, đứa con thản nhiên ngồi gác chân lên ghế, không một chút cảm xúc. Vài người chứng kiến đã b.ứ.c x.ú.c đến nói vài lời nhưng nam sinh vẫn không phản ứng.

Đỉnh điểm, gã còn chụp ảnh người mẹ đáng thương đang quỳ cúi mặt và chia sẻ lên mạng xã hội với chú thích: “Niềm vui mỗi ngày”. T.à.n n.h.ẫn không? Đốn mạt không? Bất hiếu không? Có. Phải nói là sinh ra đứa con, nuôi dạy đến chừng ấy mà nhận về những điều này thì quả là người mẹ đang “mắc nợ” con.

Học là để sướng tấm thân của mình sau này, chứ chẳng phải để ba mẹ hưởng thụ. Có thể nhiều đứa trẻ vẫn mải mê ham chơi, lơ là học hành nhưng tới mức để mẹ Quỳ gṓi cầu xin con đừng bỏ học như thế này thì quả là có một không hai. Thậm chí, để người xa lạ Quỳ gṓi trước mặt mình cũng không được, huống hồ gì đây lại là mẹ của mình. Học đến đại học hẳn là đã có chút hiểu biết, có kiến thức ứng xử ở đời nhưng nam sinh này xem ra chỉ đáng bỏ đi vì nhân cách quá tồi!

Người mẹ đáng thương nhưng hành xử của bà lại đáng trách. Tình yêu thương khiến bà mù quáng, cứ nghĩ đang thương con nhưng thực chất là hại nó và làm khổ mình. Sinh con ra, mỗi đứa trẻ sẽ lớn lên và có cuộc đời của riêng chúng. Ba mẹ bảo ban, uốn nắn và dùng những kinh nghiệm để định hướng con đi đúng đường. Còn lại, số phận là do chúng tự quyết. Thử hỏi trước một đứa con vô tâm đến mức ᴛἁп пʜẫп, liệu có đáng để hy sinh, để Quỳ gṓi năn nỉ?

Không phải nói từ góc nhìn người ngoài cuộc sẽ mạnh miệng hơn nhưng chính người lớn mà còn không tỉnh táo xử lý thì nói chi con trẻ hư đốn, ngỗ nghịch đến mức hỗn láo. Còn nhớ câu chuyện về tiểu thư 16 tuổi ở Trung Quốc được gia đình nuông chiều từ nhỏ. Đến lớn, cô làm gì cũng phải có người kè kè. Nào là mặc áo có mẹ lo, cắt móng chân có dì làm giùm, ăn cơm có người đút từng muỗng dù đã 16 tuổi. Chính tình yêu thương sai trái, quá đà của ba mẹ vô tình biến con cái thành kẻ vô tâm, không biết tự lập và ỷ y.

Tình yêu thương khác gì con d.a.o hai mặt vì có thể khiến một người trở nên hư đốn, trở nên ỷ y và từ đó sống không biết suy nghĩ. Bởi vậy, trước khi trao đi sự quan tâm, lòng thương thì hãy tự hỏi bản thân nếu làm vậy là có đang tự ɴġược đãı chính mình và tiếp tay cho người kia có cơ hội sinh hư. Bất luận đó là con cái hay chồng, người thân thì p.h.ụ n.ữ cũng hãy tỉnh táo vì lỗi do yêu thương gây ra vừa đáng thương, lại đáng trách và nhất là khó lòng thay đổi khi sự đã rồi.

Cộng đồng mạng phẫn nộ “Con cái kiểu gì không biết”

Gã con trai vô tâm ngồi trên ghế thản nhiên bấm điện thoại từng trở thành đề tài bàn tán của dư luận. Ai cũng cho rằng hành động này là hoàn toàn sai trái, dù có bất cứ lí do gì cũng không nên để mẹ quỳ trước mặt mình, lại còn quỳ tận 1 tiếng như thế.

Chung quy tất cả, mẹ cũng chỉ muốn tốt cho mình, đã không trả công sinh thành dưỡng dục thì cũng đừng làm việc gì trái với luân thường đạo lí.

Ngoài ra cũng có nhiều bình luận cho rằng người mẹ không biết dạy con, nuông chiều quá mức khiến con sinh hư.

– Này cậu trai, suy nghĩ lại đi, kẻo hối hận không kịp đấy.

– Mẹ làm vậy, chúng lại được nước làm tới thôi.

– Mẹ có quỳ đến ȼhếţ cái thằng quý tử của mẹ cũng không thay đổi, mẹ cố gắng sống thật tốt thật vui vẻ nốt quãng đời còn lại, còn thằng quý tử của mẹ thì để nó tự lo cho cái thân cái xác của nó.

– Sao mẹ phải hành hạ bản thân mẹ như vậy.

Cha mẹ càng nhún nhường, con càng khó bảo!

Bố mẹ phải để con hiểu được rằng việc học là để ấm vào thân, chứ không phải học cho bố mẹ, cho thầy cô, cho qua môn, cho có điểm. Con hư, không nên dùng roi vọt, không nên la mắng vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý nhưng tới mức để mẹ quỳ gối cầu xin con đừng bỏ học như thế này là một cách giáo dục sai lầm.

Một người lạ quỳ trước mặt cũng cảm thấy khó xử huống hồ gì đây là mẹ, người sinh thành, dưỡng dục mình nên người. Thậm chí anh chàng này đã là sinh viên đại học nhưng nhận thức quá kém hoặc nhân cách quá tồi.

Còn đối với bà mẹ, có thể bà ấy cho rằng mình sẽ làm tất cả vì con, chỉ mong con sống tốt, hạnh phúc mà không biết rằng chính cách hành xử của bà đã khiến con hư đốn, làm hại con mình. Tình yêu thương khiến bà mù quáng, cứ nghĩ đang thương con nhưng thực chất là đang dung túng cho những sai lầm của con cái.

Chính tình yêu thương sai cách của ba mẹ vô tình biến con cái thành kẻ vô tâm, không biết tự lập và ỷ y. Vì thế, hãy nghiêm khắc với con hơn, đừng dung túc, nuông chiều quá đà không chỉ khiến con sai lầm nối tiếp sai lầm mà còn trở nên ích kỉ, không coi ai ra gì. Còn bạn, có suy nghĩ gì về việc người mẹ quỳ gối năn nỉ con đi học, cùng chia sẻ qua bình luận bên dưới nhé!