Nhặt được tiền trên đường đến trường học, nam sinh lớp 4 liền ‘quay xe’ đi lên xã nhờ trả lại

Nhặt được tiền trên đường đến trường học, nam sinh lớp 4 liền 'quay xe' đi lên xã nhờ trả lại

Đang trên đường từ nhà đến lớp, nam sinh lớp 4 nhặt được khoảng 3 triệu đồng đã đạρ χє lên bàn giao cho công an xã.

Chiều 17/11, ông Hoàng Anh Đức, Phó Trưởng Công an xã Phùng Xá, (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận khoảng 3 triệu đồng từ cháu Đặng Đình Nam (học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Phùng Xá) nhặt được trên đường đi học.

Ảnh minh họa

Theo đó, vào khoảng 12h50 trưa cùng ngày, cháu Nam đang đạp xe đến trường học thì nhặt được số tiền khoảng 3 triệu đồng. Sau đó, cháu bé đã đạp xe đến trụ sở UBND xã Phùng Xá, bàn giao toàn bộ số tiền nhặt được cho cơ quan công an. Sau khi bàn giao xong, cháu Nam tiếp tục đạp xe đến trường học.

“Em Nam đạp xe đến bàn giao số tiền trên cho đơn vị nhờ trả lại người đánh rơi rồi mới tiếp tục đạp xe tới trường. Ngay sau đó, chúng tôi đã thông báo sự việc lên các phương tiện truyền thông của xã để tìm người đánh rơi số tiền trên nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có ai đến nhận”, ông Hoàng Anh Đức thông tin.

Đến chiều 17/11, chị Phan Thị Huệ (SN 1983, trú tại xã An Mỹ, Mỹ Đức, Hà Nội) là công nhân vệ sinh môi trường, thu gom rác thải trên địa bàn– người đánh rơi tiền đã đến cơ quan công an nhận lại tiền của mình.

Chị Huệ chia sẻ, vào khoảng 12h30′ ngày 17/11, trong khi làm công việc thu gom rác thải trên địa bàn xã Phùng Xá, chị đánh rơi số tiền 2.903.000 đồng.

Chị Huệ đã đi tìm nhưng không có kết quả. Khi nắm được thông tin qua các phương tiện truyền thông, chị Huệ đã đến trụ sở công an hoàn thiện các thủ tục để nhận tại số tiền đã đánh rơi.

Chị Huệ vui mừng nhận lại tiền từ cán bộ công an xã Phùng Xá.

“Ngoài thu gom rác thì tôi chỉ làm ruộng. Làm rơi số tiền, tưởng mất rồi, tôi ngồi một chỗ thẫn thờ, cả ngày không làm gì được nữa cả. Số tiền đó là công sức cả tháng thu gom rác của tôi, nó quan trọng với tôi lắm.“Chị Huệ làm lao công, vừa lấy lương xong thì đánh rơi, số tiền ấy rất quan trọng đối với chị ấy. Chúng tôi đã trực tiếp trao lại số tiền mà cháu Nam nhặt được cho chị Huệ, chị cũng đã viết thư cảm ơn sau khi nhận lại số tiền trên”, vị lãnh đạo Công an xã Phùng Xá thông tin thêm.

Tôi đang không biết phải xoay sở làm sao để trang trải cuộc sống và lo tiền học cho con thì đọc được thông tin trên báo chí. Giờ tìm được tiền tôi vui lắm rồi, rất biết ơn cháu  Nam và Công an xã Phùng Xá. Tôi lại đi thu gom rác, chắc đến đêm mới về. Tranh thủ làm việc vì cả ngày nay buồn thẫn thờ rồi”, chị Huệ xúc động nói.

Nhặt tiền sau lễ khai giảng, nữ sinh tức tốc nhờ bảo vệ tìm người đánh rơi để trả lại

Sau khi dự lễ khai giảng, một học sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Du (tỉnh Đắk Lắk) đã nhặt được số tiền 3 triệu đồng tại khu nhà để xe, em đã mang gửi bảo vệ trường để nhờ trả lại cho người đánh rơi.

Sáng nay (5/9), trên đường đi khai giảng về Ký túc xá của trường, em Nguyễn Lê Thanh Hà (lớp 11 chuyên Hóa trường THPT chuyên Nguyễn Du, tỉnh Đắk Lắk) đã nhặt được số tiền 3 triệu đồng tại nhà để xe của trường. Hà đã tới phòng bảo vệ nhà trường nhờ thông báo tìm người bị mất tiền để trả lại.

Phan Ngọc Khải (trái) vui mừng nhận lại 3 triệu đồng đánh rơi

Đến đầu giờ chiều nay, nam sinh Phan Ngọc Khải, lớp 12 chuyên Toán (thường trú tại huyện Krông Năng) đã đến xác nhận là chủ nhân của số tiền đánh rơi nói trên.

Trước sự chứng kiến của Nguyễn Lê Thanh Hà và các học sinh tại khu ký túc xá nhà trường, ông Nguyễn Đăng Thứ thay mặt đội bảo vệ đã trao trả số tiền 3 triệu đồng cho Phan Ngọc Khải.

Theo tìm hiểu, Nguyễn Lê Thanh Hà (thường trú huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) có bố là thầy giáo Nguyễn Đức Chính, mẹ là cô giáo Lê Thị Huệ, cả 2 đều đến từ miền quê nghèo huyện Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh), hiện đang là giáo viên tiểu học tại huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông.