Nữ sinh bị cách ly 21 ngày kể cuộc sốɴg ‘kʜổ sở’: Khẩu phần ăn và mọi thứ quá khác ở ɴhà

244
Nữ sinh bị cách ly 21 ngày kể cuộc sốɴg ‘kʜổ sở’: Khẩu phần ăn và mọi thứ quá khác ở ɴhà

Bất đắc dĩ mới phải vào đây, do vậy nên tìm niềm vui để “tận hưởng”, giúp 21 ngày trôi qua nhẹ nhàng và có những trải nghiệm đặc biệt thay vì than thở, khó chịu vì cho rằng không được “phục vụ” như lúc ở bên ngoài.

Chia sẻ về cuộc sống “khổ cực” trong khu cách ly của nữ sinh nhanh chóng được nhiều người quan tâm.

Nhiều người sợ hãi khi nhắc đến hai tiếng “cách ly” vì cho rằng điều kiện thiếu thốn, không thoải mái như ở nhà. Dĩ nhiên là sẽ không thể nào “bung lụa” như bên ngoài nhưng những khu cách ly cũng được trang bị đầy đủ, cung cấp các bữa ăn đầy đủ. Như chia sẻ của cô gái đang gây sốt trên mạng xã hội, cuộc sống “khổ sở” ở khu cách ly dễ khiến người ta… tăng ký.

Nữ sinh thẳng thắn cho biết vào cách ly được “chăm kỹ” hơn thường ngày rất nhiều. Mỗi ngày ăn 6 bữa, chưa kể trà sữa, soda đầy đủ và quan trọng là không phải chạy deadline như trước đó.

“Thay vì 3 bữa cơm mình ăn 6 bữa, nước lọc được thay thế bằng những ly trà sữa, những ly soda blue. Rất khổ mọi người ơi, trong đây khổ lắm, mỗi ngày phải lên lịch ăn uống, ngủ nghỉ như thế nào chứ không được cảm giác chạy deadline như hồi đó nữa”, cô gái chia sẻ về tình hình của bản thân khi cách ly.

(Ảnh Internet)

Dưới bài chia sẻ, nhiều người để lại bình luận cho biết cô nàng đang cách ly vì khu trường đại học có người nhiễm dịch bệnh. Các sinh viên khi vào đây được cung cấp lương thực chẳng khác nào đi “nghỉ dưỡng” nên khoảng thời gian 21 ngày trở nên dễ thở hơn rất nhiều.

(Ảnh Internet)

“Mình lần trước mặt dày còn xin ở lại khu cách ly thêm 15 ngày, lần này các bạn cách ly 21 ngày cũng là vui rồi, cố lên!”, tài khoản V.D bình luận.

“Cách ly xong về mập ba mẹ nhận không ra”, bạn S.B bình luận.

Chia sẻ của nữ sinh cũng phần nào phản ánh nhiều khu cách ly không hề tồi tệ như trước đây có ý kiến than phiền. Tuy nhiên quan trọng vẫn là việc đảm bảo phòng chống lây lan dịch bệnh, đó mới là mục đích của việc cách ly. Bất đắc dĩ mới phải vào đây, do vậy nên tìm niềm vui để “tận hưởng”, giúp 21 ngày trôi qua nhẹ nhàng và có những trải nghiệm đặc biệt thay vì than thở, khó chịu vì cho rằng không được “phục vụ” như lúc ở bên ngoài.

Cuộc sống bên trong khu cách ly ĐH Thủ Dầu Một: Đồ đạc tiếp tế đầy đủ, dù ăn Tết xa nhà nhưng ai cũng thấy ấm lòng lắm

Theo dự kiến, khoảng 300 sinh viên Đại học Thủ Dầu Một sẽ cách ly trong 21 ngày.

Mới đây, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhận N.T.M.A dương tính với Covid-19. Cô bạn hiện đang theo học lớp Sư phạm Tiểu học của trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Sau khi biết tin, nhà trường đã thông báo khẩn cho các sinh viên, đồng thời tổ chức cách ly tập trung cho hơn 300 sinh viên. Các bạn sẽ được phân chia làm 3 khu cách ly bao gồm: Trường Quân sự tỉnh, Thành đội Thủ Dầu Một và phường Tân An.

Được biết, các bạn sinh viên sẽ được cách ly trong 21 ngày. Điều khiến ai cũng ấm lòng là trong suốt thời gian qua, rất nhiều nhà hảo tâm cũng như đội sinh viên tình nguyện của trường đã ở lại chuẩn bị đồ ăn, tiếp tế đồ dùng cho người cách ly. Bên cạnh đó, cũng có những khu chợ 0 đồng để người cách ly ra lấy đồ.

Vào đầu giờ chiều, sinh viên cũng được nhận đồ uống miễn phí như trà sữa, trà chanh… Điều này giúp sinh viên phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà khi phải đón Tết xa quê năm nay.

Một số hình ảnh trong khu cách ly của trường Đại học Thủ Dầu Một được nam sinh Lê Trần Anh Châu ghi lại:

Đoàn dân quân cùng người dân mang thực phẩm vào tiếp tế

Sau khi được mang vào, sẽ có đội tình nguyện phân loại đồ ăn cho từng sinh viên. Từ đó sơ chế thành các bữa ăn cách ly miễn phí

Sinh viên cũng được nhận đồ ăn vặt như trà chanh, trà sữa…

Mỗi bọc quà tiếp tế lại giúp người cách ly vơi đi nỗi buồn khi phải ăn Tết xa nhà.

Ai cũng nghiêm túc thực hiện cách ly, đảm bảo khoảng cách giãn cách khi nhận đồ tiếp tế.

Những suất cơm, khẩu trang, nước uống được phát miễn phí khiến ai nhìn cũng thấy ấm lòng.

Nguồn: Lê Trần Anh Châu