Tịnh tɦất Bồng Lαι: “Cάƈ cô đều là mẹ của cάƈ bé trên giấy tờ”

89

Đại diện Tịnh thất Bồng Lai, Nhất Nguyên đã có những chia sẻ xoay quanh kết luận từ phía chính quyền Long An.

CÁC CÔ CHỈ LÀ MẸ ĐỠ ĐẦU

Trong bản tin tối 5/11 của Đài PT-TH Long An, ông Hồ Trường Ca, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xác nhận: Địa phương đã làm giấy khai sinh đối với 3 em bé tại Tịnh thất Bồng Lai .

1. Lê Thanh Mẫu Nghi (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

2. Lê Thanh Pháp Vương (mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên)

3. Lê Thanh Minh Triết (mẹ là Lê Thanh Huyền Trang)

 Tịnh thất Bồng Lai: “Các cô đều là mẹ của các bé trên giấy tờ” - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND xã Hoà Khánh Tây trả lời trong phóng sự về mối quan hệ của một số thành viên trong Tịnh thất. (Ảnh cắt từ clip)

3 em bé này có mẹ là Lê Thanh Kỳ Duyên và Lê Thanh Huyền Trang, 2 người mẹ trong giấy khai sinh đều sống ở Tịnh thất Bồng Lai. Trong giấy tờ bỏ trống thông tin tên, tuổi người cha. Còn lại, trong Tịnh thất Bồng Lai có một số trẻ em nữa, nhưng đăng ký khai sinh ở địa phương khác.

Chúng tôi đã liên hệ phía Tịnh thất Bồng Lai về vấn đề này. Nhất Nguyên – người đại diện Tịnh thất Bồng Lai cho biết, các em bé tại đây đều được nhận nuôi và do các cô sống tại đây nhận làm người đỡ đầu. “Các cô đều là mẹ của các bé trên mặt giấy tờ”, Nhất Nguyên chia sẻ.

Người này cho biết, hiện tại Tịnh thất Bồng Lai có 6 cô và đang nuôi dưỡng 9 em bé. Từ việc dạy học, ăn uống, dạy dỗ lễ nghi phép tắc, đều chia ra cho các cô đảm nhận, chăm sóc.

“Các bé đều xưng con – gọi ‘thầy’, ví dụ như ‘thầy’ Kỳ Duyên, ‘thầy’ Huyền Trang. Mình là người tu, chỉ nhận đỡ đầu các bé nên không có chuyện gọi là mẹ“, Nhất Nguyên cho hay.

 Tịnh thất Bồng Lai: “Các cô đều là mẹ của các bé trên giấy tờ” - Ảnh 2.

Các bé ở Tịnh thất Bồng Lai đều có mẹ đỡ đầu trên giấy tờ.

NGƯỜI TRONG TỊNH THẤT ĐỀU CÓ VIỆC LÀM

Theo lời ông Nhất Nguyên, các em bé khi đến tuổi đều được đi học đầy đủ. Lớn nhất có 3 bé đang học lớp 2 gồm Minh Tâm, Nghi Tâm và Chí Tâm, học tại trường Tiểu học Hòa Khánh (xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An). Các bé đều chăm ngoan, lễ phép.

Hiện, cuộc sống sinh hoạt tại đây vẫn diễn ra như thường lệ. Trước khi dịch bệnh bùng phát, người trong tịnh thất sẽ đưa các bé đi học. Giờ thì trường đã chuyển qua học online. Việc học của các bé vất vả hơn, nhưng các cô vẫn kèm cặp, theo sát việc học hành.

 Tịnh thất Bồng Lai: “Các cô đều là mẹ của các bé trên giấy tờ” - Ảnh 3.

Nhất Nguyên và ông Lê Tùng Vân.

Riêng ông Nhất Nguyên cùng một số người còn lại cũng có việc làm để kiếm thu nhập nuôi các bé cũng như đảm bảo cuộc sống.

“Như tôi và Hoàn Nguyên có nhận hợp tác làm đá phong thủy; Nhất Tuệ làm về rau củ quả ngoài chợ. Ngoài ra cũng có studio, nhận làm hòa âm, phối khí, viết nhạc… tất cả những sản phẩm đăng tải trên các kênh YouTube. Ở đây mọi người dùng tiếng hát để kiếm tiền, mỗi tháng cũng được thêm vài ba triệu.

Chúng tôi đều có công ăn việc làm chứ ở không vậy ai nuôi? Thiền am gần 30 người, sống vậy lấy gì ăn? Người ta nói mình trục lợi, lấy tiền mạnh thường quân, nhưng thử nghĩ xem, trước khi nổi tiếng, chưa ai biết tới thiền am thì chúng tôi sống bằng gì?”, Nhất Nguyên bày tỏ.

Tịnh thất Bồng Lai: “Các cô đều là mẹ của các bé trên giấy tờ” - Ảnh 4.
Tịnh thất Bồng Lai: “Các cô đều là mẹ của các bé trên giấy tờ” - Ảnh 4.

Theo ông Nhất Nguyên, người sống ở Tịnh thất Bồng Lai đều có công ăn việc làm, tạo ra thu nhập

Nhất Nguyên cho hay, vừa qua công việc có chút khó khăn, song mọi người vẫn cố gắng đảm bảo thu nhập, lo cho các bé ăn uống đầy đủ.

“Rau củ thì có Nhất Tuệ làm ngoài chợ rồi, nên đỡ được chi phí phần nào. Ở thiền am, các bé vẫn ăn xen lẫn đồ mặn để đảm bảo phát triển thể chất, còn người lớn thì ăn chay. Ở đây, sau 15 tuổi, ai quyết lòng đi tu là ăn chay hết rồi”.

Về các lùm xùm vừa qua, Nhất Nguyên một lần nữa khẳng định toàn bộ tố giác đều sai sự thật.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Dân mạng tranh cãi việc tu sĩ Tịnh thất Bồng Lai có sở thích lạ: Cua hoàng đế và thuốc tráng dương

Hành động ấn thích cua hoàng đế và thuốc tăng cường tráng dương của ‘tu sĩ’ Nhất Nguyên Tịnh Thất Bồng Lai đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Sau thành công của 5 Chú Tiểu tại chương trình Thách Thức Danh Hài, cái tên Tịnh thất Bồng Lai ( hiện được chuyển thành Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ) được chú ý hơn bao giờ hết. Cùng với sự nổi tiếng là đính kèm với sự tai tiếng, trong khoảng thời gian gần đây, Thiền Am liên tiếp dính nghi án ‘giả tu sĩ’, lợi dụng danh tiếng trẻ mồ côi để trục lợi

5 Chú Tiểu của Tịnh Thất Bồng Lai

Đỉnh điểm của sự việc là ngày 24/10, anh Lê Thanh Minh Tùng xuất hiện trên livestream của nữ đại gia 50 tuổi và nhận là con trai ruột của ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu Tịnh thất Bồng Lai. Đồng thời, anh hé lộ những bí mật ‘rợn người’ đằng sau cái danh tu viện Phật giáo.

Anh Lê Thanh Minh Tùng tự nhận là con ruột của ông Lê Tùng Vân

Cụ thể, anh Tùng cho biết Tịnh thất Bồng Lai là chốn giả thầy giả chùa, mọi thành viên trong đây đều có quan hệ huyết thống phức tạp. Đặc biệt, các chú tiểu đều có mẹ cha chứ không hề mồ côi như được chia sẻ với truyền thông. Chốn này dựng cái mác “mồ côi” để lợi dụng tình thương của các mạnh thường quân mà “bòn rút” tiền bạc.

Sự việc đang gây tranh cãi thì mới đây, dân mạng truyền tay hình ảnh “tu sĩ” Nhất Nguyên của Thiền Am này nhấn yêu thích cua hoàng đế và thuốc tăng cường tráng dương trên trang Facebook cá nhân. Điều này đã làm dấy lên một làn sóng tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Người bênh vực thì ít, kẻ tấn công, chỉ trích dường như chiếm phần hơn.

Dân mạng “tóm gọn” khoảnh khắc tu sĩ Nhất Nguyên nhấn yêu thích cua hoàng đế và thuốc tăng cường tráng dương

Cụ thể, dân mạng đã ấn vào phần giới thiệu, chọn mục đang theo dõi trên Facebook của tu sĩ này thì phát hiện người này có sở thích “ăn cua hoàng đế” và quan tâm đến thuốc tăng cường tráng dương. Nhiều người nghi ngờ, anh Nhất Nguyên này “giả tu sĩ” vì chẳng có sư thầy nào lại có những sở thích “trần tục” đến như vậy.

Dân mạng tỏ vẻ phẫn nộ trước hành động “ấn yêu thích” của hoàng đế và thuốc tráng dương của tu sĩ Nhất Nguyên

“Ban đầu tôi tưởng là ảnh photoshop nên tự mình vào kiểm tra, nào ngờ lại là thật mọi người ạ. Thầy tu mà có sở thích hàng xách tay, bất động sản, đam mê ẩm thực,… Ôi bái phục thật sự đấy”, một tài khoản mạng bày tỏ.

“Trời đây mà là tu hả? Bàng hoàng và mất niềm tin quá. Mong mọi việc được lực lượng chức năng sớm vào cuộc điều tra và làm rõ”, dân mạng khác lại cho hay.

“Những việc như thế này bao giờ mới kết thúc vậy? Thể loại lừa đảo này bao giờ mới được dẹp để xã hội được bình yên? Thật lòng sợ hãi và lo sợ cho thế hệ con cháu sau này”, người qua đường nọ tỏ ra bất bình.

Bên cạnh đó, không ít ý kiến bênh vực hành động ấn yêu thích cua hoàng đế và thuốc tráng dương của tu sĩ Nhất Nguyên này. Bởi lẽ, đơn giản những trang web này được chạy quảng cáo trên Facebook nhiều nhan nhản nên anh có động thái ủng hộ là điều bình thường, đâu nhất thích cứ ấn yêu thích là phải sử dụng, là ăn.

Ông Lê Tùng Vân trong buổi làm việc với lực lượng chức năng tỉnh Long An

Hiện hai luồng ý kiến vẫn đang tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Bằng chứng là nhiều topic về hành động của tu sĩ Nhất Nguyên được nổ ra trên mạng, thu hút hàng trăm ngàn lượt tương tác. Tuy nhiên, đây chỉ là phỏng đoán từ dân mạng, chưa được xác thực. Công chúng cũng mong nhân vật chính trong câu chuyện là “tu sĩ” Nhất Nguyên của Tịnh thất Bồng lai sẽ sớm có phản hồi chính thức về vụ việc ồn ào này.

Theo Doanh nhân Việt Nam

Nguồn: https://doanhnhanvn.vn/toancanh/dan-mang-tranh-cai-viec-tu-si-tinh-that-bong-lai-co-so-thich-la-cua-hoang-de-va-thuoc-trang-duong-191281.html