Trưởng phòng CSGT TP.HCM: 100% cán bộ của chúng tôi không bao giờ nhận hối lộ

480

Ngày 3/8, nói về tình hình trật tự giao thông năm qua, Trung tá Huỳnh Trung Phong – Phó Phòng CSGT TP HCM – cho biết đơn vị đã triển khai rà soát các điểm đen trong thành phố.

Phối hợp với công an quận huyện, thanh niên xung phong, dân quân, dân phòng… phân luồng vào giờ cao điểm. Do vậy, tình hình an toàn giao thông có nhiều chuyển biến, giảm số vụ tai nạn, người тử ѵѳпg, bị thương và cả tài sản thiệt hại.

Theo ông Phong, việc tổ chức các lớp tập huấn về nghiệp vụ, văn hóa ứng xử với người giao thông đã nâng cao trách nhiệm và ý thức phục vụ trong từng cán bộ chiến sĩ. Có nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc nêu gương dũng cảm trong đấu tranh chống tội phạm, tham gia truy bắt 32 vụ, thu 25 phương tiện gây án. Trong đó, thượng úy Trương Tấn Thương (Đội CSGT Phú Lâm) truy bắt tên cướp nhiễm HIV, thiếu úy Nguyễn Anh Tuấn (Đội CSGT Cát Lái) đưa người bị tai nạn đi cấp cứu… Ngoài ra, có 941 lượt cán bộ chiến sĩ không nhận hối lộ của người vi phạm với tổng số tiền hơn 135 triệu đồng.

Trung tá Huỳnh Trung Phong

Tuy nhiên, trung tá Phong cũng tỏ ra lo lắng trước tình trạng phương tiện ngày càng gia tăng khi thành phố hiện có gần 7,5 triệu ôtô và xe máy; tăng hơn 2,5 triệu xe so với năm năm trước. “Mỗi ngày trung bình TP HCM có 1.000 xe máy, 100 ôtô đăng ký mới, chưa tính xe các tỉnh thành khác. Số lượng này khiến mật độ lưu thông trên đường là cực lớn”, Phó Phòng CSGT nói.

Ông Phong cũng nhìn nhận thực tế nhiều nút giao thông vẫn ùn tắc như khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình), cảng Cát Lái (quận 2)… do lượng phương tiện quá lớn. Trong đó, sân bay có gần 700 chuyến lên xuống với cả trăm nghìn người mỗi ngày, đây cũng là điểm giao của nhiều quận nên xe ra vào là đặc biệt nhiều. Còn Cảng Cát Lái, mỗi ngày có 1.000 container, chưa tính các phương tiện khác khiến giao thông thường xuyên quá tải.

CSGT xuất quân làm nhiệm vụ. Ảnh: Quốc Thắng

“Trong khi điều kiện cơ sở hạ tầng chưa đảm bảo, mật độ phương tiện quá cao, ý thức người tham gia còn hạn chế thì trách nhiệm của CSGT là vai trò quan trọng nhất. Năm nay, CSGT sẽ lên nhiều kế hoạch, đề xuất nhiều phương án để giải quyết tình trạng này”, ông Phong nhấn mạnh.

Ngoài ra, Phòng CSGT TP HCM cũng đặt nặng việc thay đổi nhận thức, trách nhiệm đến từng cán bộ, chiến sỹ để thực thi nhiệm vụ hiệu quả hơn. Riêng tình trạng chống người thi hành công vụ xảy ra nhiều trong thời gian qua, trung tá Phong cho rằng còn phụ thuộc vào ý thức của người vi phạm. “Tuy nhiên, CSGT phải điềm đạm, dày bản lĩnh nghiệp vụ, nắm vững luật, mềm mỏng giải thích thì khó phát sinh xung đột”, ông Phong nói.

CSGT TP.HCM ra quân phạt xe cũ nát, xe cà tàng tung hoành đường phố

Từ 15.3 đến ngày 14.6.2021, CSGT TP.HCM mở cao điểm kiểm tra, xử phạt xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế (xe cà tàng) tung hoành đường phố gây ô nhiễm không khí.

Ngày 10.3, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) cho biết đợt ra quân cao điểm xử phạt xe cà tàng, xe cũ nát này nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông, kéo giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và hạn chế một trong các tác nhân gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

CSGT Chợ Lớn thường xuyên thực hiện chuyên đề xử phạt xe cà tàng trên địa bàn

Trước đó, từ ngày 1.3 đến 14.3, các đội, trạm thuộc Phòng PC08 thực hiện công tác tuyên truyền. Sau đó, từ ngày 15.3 đến 14.6.2021 sẽ thực hiện việc tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm.

Trong đợt cao điểm này, các đơn vị CSGT sẽ tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính mở cao điểm kiểm soát xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật phương tiện, xe cũ nát, xe tự chế; tập trung phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: giấy phép lái xe, đăng ký xe; không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, đèn kèn thắng hoặc có nhưng không có tác đụng; vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ,…

CSGT được dừng các phương tiện để kiểm tra hành chính gồm: xe máy, xe cơ giới ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế. Sau khi dừng phương tiện, thực hiện kiểm soát bằng các biện pháp nghiệp vụ để kịp thời phát hiện các loại giấy tờ không do cơ quan có thẩm quyền cấp hoặc tẩy xóa, sửa chữa, giả mạo,…

Xe cũ nát, xe cà tàng vẫn tung hoành đường phố

Nếu không có vi phạm, CSGT sẽ trả lại giấy tờ đang kiểm soát, nói lời cảm ơn về sự hợp tác của người điều khiển. Trong quá trình tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý vi phạm phải nghiêm túc tuân thủ quy trình, quy định của pháp luật.

Các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như: vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả,… CSGT sẽ đình chỉ lưu hành hoặc tạm giữ phương tiện; đồng thời phối hợp với cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; kỹ thuật hình sự, cảnh sát cơ động, công an phường, xã,… để xử lý theo quy định của pháp luật.

Kế hoạch cao điểm kiểm tra, xử lý xe cơ giới không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế được công khai trên Trang thông tin điện tử của Phòng CSGT đường bộ – đường sắt Công an TP.HCM và trụ sở các đơn vị có tổ chức công khai Kế hoạch tuần tra kiểm soát theo Thông tư số 65/2020/TT-BCA ngày 19.6.2020 của Bộ Công an.