Vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ nói ‘thần y’ Võ Hoàng Yên đã trả lại 20 tỷ đồng cùng sổ hồng căn nhà 18 tỷ đồng

493
Vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ nói 'thần y' Võ Hoàng Yên đã trả lại 20 tỷ đồng cùng sổ hồng căn nhà 18 tỷ đồng

Vợ chồng ông Dũng khẳng định sẽ thực hiện lời hứa của mình với công chúng là lột trần sự thật và không thỏa hiệp với ông Yên.

Báo PL.TPHCM đưa tin, ngày 6/3, ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “lò vôi”) cho biết, vợ chồng ông vừa nhận thư của ông Võ Hoàng Yên (lương y Võ Hoàng Yên) xin được trả lại ông Dũng bà Hằng tiền mặt và sổ đỏ.

Trước đó, ông Yên đã gửi vào tài khoản trả lại cho bà Hằng 20 tỷ đồng tiền mặt và sổ hồng của căn nhà trị giá 18 tỷ đồng.

Tối cùng ngày trên Facebook cá nhân của ông Dũng và bà Hằng cùng chia sẻ nội dung đã nhận được thư xin trả lại tiền của ông Yên.

Tuy nhiên, ông Dũng bà Hằng cho rằng sẽ thực hiện lời hứa của mình với công chúng là lột trần sự thật và không thỏa hiệp với ông Yên.

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết đã gửi đơn tố cáo hành vi của ông Võ Hoàng Yên đến công an TPHCM. Ảnh: Lao động

Ông Dũng chia sẻ: “Ba, bốn ngày nay, bản thân tôi trực tiếp gặp rất nhiều nạn nhân đã bị Võ Hoàng Yên lừa gạt. Nên vợ chồng tôi quyết định vì hàng ngàn, hàng vạn nạn nhân trong và ngoài nước, chúng tôi sẽ lột trần sự thật vì các nạn nhân”.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, vào sáng 3/3, vợ chồng bà đã nộp đơn đến Công an TPHCM để tố cáo ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trong đơn tố cáo, bà Hằng đề nghị Cơ quan CSĐT – Công an TPHCM khởi tố vụ án hình sự “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, khởi tố bị can đối với ông Võ Hoàng Yên và đồng phạm. Đồng thời, điều tra và truy thu lại toàn bộ số tiền 135 tỷ đồng mà bà đã chuyển cho ông Yên và đồng phạm.

Bà Phương Hằng cho biết, việc tố cáo này do ông Yên đã có hành vi lừa đảo vợ chồng bà để “ăn chặn” tiền từ thiện cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua, qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và các hoạt động khác.

Ông Võ Hoàng Yên phủ nhận toàn bộ “cáo buộc” của vợ chồng ông Huỳnh Uy Dũng. Ảnh: Báo Thanh niên

Trong đơn tố cáo, bà Hằng trình bày, trong thời gian quen biết gia đình mình, ông Yên thường hay tâm sự đang thiếu nợ nhiều người bởi ông xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… trong khi ông Yên có nhiều tài sản mà chưa bán được để thanh toán nợ vì các chủ nợ đòi liên tục.

“Từ cảm kích các hoạt động từ thiện của ông Yên nên tôi đã chuyển nhiều khoản tiền cho ông Yên để trả nợ xây dựng chùa, trả nợ từ thiện, chữa bệnh…

Ông Yên gửi cho tôi các tài khoản của chủ nợ để tôi chuyển tiền trả nợ nhưng sau này tôi phát hiện ra các tài khoản đó là tài khoản người nhà của ông Yên (cha vợ, anh em, học trò…) và hoàn toàn không có các chuyện xây dựng rất nhiều chùa, hoạt động từ thiện, chữa bệnh miễn phí, trồng nhiều vườn thuốc… như lời ông Yên nói”- Bà Hằng trình bày trong đơn tố cáo.

Cũng theo bà Hằng, bản thân của bà đã chuyển tiền đến tài khoản của cha vợ của ông Yên, sau khi phát hiện hành vi lừa đảo của ông Yên, bà đã yêu cầu người này trả tiền và đã nhận lại 12 tỷ đồng.

Bà Hằng cũng cho rằng, đến nay bà đã chuyển cho những tài khoản do ông Yên và những người gửi cho bà với tổng số tiền lên đến 135 tỷ đồng (có đầy đủ chứng từ chuyển tiền)…, thông tin trên báo Lao động.

Ông Võ Hoàng Yên gửi thư xin trả lại tiền cho ông Dũng “lò vôi”

Ông Yên viết thư gửi vợ chồng ông Dũng “lò vôi” xin trả lại tiền, nhưng vợ chồng ông Dũng cho rằng sẽ không thỏa hiệp.

Ngày 6-3, ông Huỳnh Uy Dũng (còn gọi là Dũng “lò vôi”) cho biết, vừa nhận thư của ông Võ Hoàng Yên (lương y Võ Hoàng Yên) xin được trả lại vợ chồng ông Dũng bà Hằng tiền mặt và sổ đỏ.

Bà Hằng và ông Dũng “lò vôi”khằng định sẽ không thỏa hiệp. Ảnh: KD

Theo đó, ông Yên viết thư gửi vợ chồng ông Dũng bà Hằng xin được trả lại số tiền mà ông Yên đã nhận.

Trước đó, ông Yên đã gửi vào tài khoản trả lại cho bà Hằng 20 tỉ đồng tiền mặt và sổ hồng của căn nhà trị giá 18 tỷ đồng.

Tối cùng ngày trên facebook cá nhân của ông Dũng và bà Hằng cùng chia sẻ nội dung đã nhận được thư xin trả lại tiền của ông Yên.

Tuy nhiên, ông Dũng bà Hằng cho rằng sẽ thực hiện lời hứa của mình với công chúng là lột trần sự thật và không thỏa hiệp với ông Yên.

Ông Dũng chia sẻ: “Ba bốn ngày nay, bản thân tôi trực tiếp gặp rất nhiều nạn nhân đã bị Võ Hoàng Yên lừa gạt. Nên vợ chồng tôi quyết định vì hàng ngàn, hàng vạn nạn nhân trong và ngoài nước, chúng tôi sẽ lột trần sự thật vì các nạn nhân”.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã nộp đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong đơn tố cáo bà hằng nêu rõ, vì tin tưởng nên vợ chồng ông Dũng và bà Hằng đã gửi hỗ trợ cho ông Yên làm các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt…với số tiền hơn 150 triệu đồng.

Được biết, tại buổi đối chất giữa vợ chồng ông Dũng và bà hằng với ông Yên, ông Yên không thừa nhận việc lừa đảo như tố cáo của bà Hằng.

Vợ đại gia Dũng “lò vôi” nói gì khi ông Võ Hoàng Yên có thư xin trả lại tiền?

“Tôi thật sự muốn lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh…”, vợ đại gia Dũng “lò vôi” bày tỏ.

Hôm qua, chia sẻ với PV Trường Giang/Báo Phụ nữ TP.HCM, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, tức Dũng “lò vôi” – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, Bình Dương) cho biết đã nhận được 12 tỷ đồng từ ông Nguyễn Thanh Bình (ở huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) vào thời điểm trước Tết Nguyên đán.

Ông Dũng “lò vôi” (bên trái) cùng với ông Võ Hoàng Yên trong một lần khám chữa bệnh cho người nghèo. Ảnh: báo Người lao động

Bà Nguyễn Phương Hằng chia sẻ, trước đây ông Võ Hoàng Yên nói rằng ông Bình là chủ nợ của mình nên nhờ bà Hằng chuyển 12 tỷ đồng trả nợ thay. Thế nhưng, trong một lần ông Bình lên TP.HCM, ở nhà ông Yên để tiện đi khám chữa bệnh, bà Hằng đã làm quen và tìm hiểu.

“Nghe ông Yên giới thiệu có người tên Bình ở nhà, nên tôi muốn được gặp làm quen. Sau đó tôi tìm hiểu thì biết ông Bình chính là cha vợ ông Yên, chứ không phải là chủ nợ”, vợ đại gia Dũng “lò vôi” kể với PV báo Phụ nữ TP.HCM.

Bà Hằng sau đó yêu cầu ông Yên trả lại số tiền trên cho mình. Ông Bình khi biết sự việc đã chuyển trả 12 tỷ đồng lại cho bà Hằng và khẳng định không biết đó là tiền của bà Hằng.

Vợ ông Dũng “lò vôi” kể trên báo Thanh niên online: “Khi ông Yên (Võ Hoàng Yên – PV) nhờ tôi chuyển tiền để trả nợ, ông Bình là chủ nợ, thời điểm đó, tôi đâu biết ông Bình là ai đâu. Thời gian sau, khi ông Bình lên TP.HCM, tôi gặp thì mới biết là cha vợ của ông Yên nên tôi mới bắt đầu tìm hiểu.

(…) Sau đó, rất nhiều lần tôi nói với ông Yên là vợ chồng tôi là người tốt, đừng bao giờ lừa gạt tôi. Nhưng ông Yên nói ông mượn, “có dịp nào tôi trả lại chứ đừng nói tôi lừa đảo . Nếu mà tôi đi chữa bệnh tôi lấy tiền thì giờ ai giàu bằng tôi”.

Cũng theo báo Thanh niên online, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, thời điểm bà đòi lại số tiền đã chuyển cho ông Bình, thì ông Yên muốn bà tính số tiền nợ đó cho ông Yên, nhưng bà không đồng ý. Bà kể, khi vay mượn tiền của vợ chồng bà, ông Yên thể hiện rất chân thành, còn mang vali sổ đỏ lại bỏ nhà bà giống như “thế chấp”.

Ở một diễn biến khác, theo Vietnamnet, bà Nguyễn Phương Hằng nói, trong tối 6/3 đã nhận thư của ông Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, tài sản đã nhận từ vợ chồng ông bà.

Vietnamnet thuật lại, đầu thư ông Võ Hoàng Yên nhận là lương y, cám ơn vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã hỗ trợ, giúp đỡ ông rất nhiều. Ông Yên nói: “Trong những khoản tiền mà anh chị đưa tặng tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoản nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y Võ Hoàng Yên tôi đây xin trả lại toàn bộ bằng tiền mặt hoặc bằng quyền sử dụng đất”.

Ông Võ Hoàng Yên cũng nhắc lại, cách đây không lâu đã chuyển trả lại 20 tỷ đồng vào tài khoản của bà Hằng và chuyển trả quyền sử dụng đất căn nhà trị giá 18 tỷ đồng.

Trước động thái mới nhất mới nhất của ông Yên, bà Hằng bày tỏ: “Tôi thật sự muốn lột trần sự thật một tổ chức lừa đảo để mọi người thức tỉnh… Tôi lên tiếng mong sao mọi người nhận ra chân tướng dối trá, lưu manh tri thức mang tâm linh để trục lợi và làm tán gia bại sản bao người”.

“Tất cả những gì tôi nói là sự thật, siêu thật! Tôi không cam tâm! Vì cộng đồng, vì mọi người, tôi đã và đang làm tất cả vì cộng đồng. Tôi muốn mọi sự thật phải trả về đúng nghĩa. Cuộc sống của những người nghèo khổ bệnh tật đã khốn khó, lại còn bị lừa dối, vì vậy trái tim tôi lên tiếng”, VTC News dẫn chia sẻ của bà Hằng.

Trước đó, trong chia sẻ với báo giới, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết bản thân bà tâm nguyện rằng toàn bộ lợi nhuận hai vợ chồng kinh doanh sẽ cống hiến hết cho xã hội. “Tuy nhiên, tôi không cho phép ai đạp lên đạo lý, biến tôi thành công cụ”, bà khẳng định.