Vợ chồng ông Dũng Lò vôi: Tài trí hơn người sao lại lầm tin, vội chi tiền tỷ chỉ từ clip Võ Hoàng Yên chữa bệnh trên mạng?

236

Doanh nhân làm từ thiện là việc tốt, nhưng làm sao để giúp đỡ người khó khăn một cách thông minh, thay vì chỉ đưa ra những khoản tiền khổng lồ?

Ông Huỳnh Uy Dũng và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng nổi tiếng xưa nay bởi sự giàu có từ trí tuệ, tầm nhìn hơn người. Nhưng họ còn nổi tiếng hơn bởi cách làm từ thiện chi tiền không tiếc tay.

Theo lời của ông bà, các con số tiền tỷ, hàng chục, hàng trăm tỷ đã được chi ra để phục vụ cho bá tánh. Trong câu chuyện lùm xùm với ông Võ Hoàng Yên, những người quan tâm cũng choáng váng với con số trăm tỷ mà ông Dũng – bà Hằng dễ dàng chuyển cho ông Yên.

Doanh nhân làm từ thiện là việc tốt, nhưng làm sao để giúp đỡ người khó khăn một cách thông minh, thay vì chỉ đưa ra những khoản tiền khổng lồ?

Đại gia Đại Nam bị lừa vì nghe những clip trên mạng?

Tối hôm qua, ngày 8/3, vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng – Huỳnh Uy Dũng đã livestream trên Facebook cá nhân và chia sẻ nhiều vấn đề, đặc biệt là câu chuyện liên quan đến lùm xùm lừa đảo của “thần y” Võ Hoàng Yên gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua.

Ông Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng trong buổi trò chuyện

Trong buổi trò chuyện này, ông chủ Đại Nam bắt đầu bộc bạch chuyện “bị lừa” khi nghe, tin vào việc chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên: “Tôi cũng giống như các bạn ở đây. Khi xem clip tung lên mạng về công việc chữa bệnh của Võ Hoàng Yên thì chắc chúng ta bị hoa mắt ngay và thốt lên 1 câu: “Nếu như thế này chắc đây là thần y, một vị thánh”.

Ông Dũng chia sẻ cụ thể: “Vào ngày 27/7/2019, là ngày giỗ của mẹ tôi. Tình cờ, Đài truyền hình Bình Dương mượn địa điểm của Đại Nam để cho Võ Hoàng Yên chữa bệnh.

Đài truyền hình có một chương trình san sẻ tình thương, họ rất là tốt vì nếu là chữa bệnh tốt thì họ cũng đem để phục vụ cho bá tánh. Nhưng họ cũng bị lầm giống tôi. Và tất cả chúng ta gần như bị lầm.

Bắt đầu từ công việc đó, tôi bàn với vợ tôi, nếu có được một người như thế, chữa bệnh được như thế thì tôi sẵn sàng chi hàng ngàn tỷ đồng để cho người này chữa bệnh miễn phí cho dân. Mục tiêu của chúng tôi là không mưu cầu một vấn đề gì hết.

Ông Dũng cùng với ông Võ Hoàng Yên (phải) trong một lần khám chữa bệnh cho người nghèo.

Tôi cũng xin đính chính lại, chưa bao giờ Đại Nam mời Võ Hoàng Yên về đây để chữa bệnh. Tôi chỉ bàn, nếu có được, chúng ta xây một trung tâm ở tại Chơn Thành của tỉnh Bình Phước để có một địa chỉ rõ ràng”

Trong buổi trò chuyện, ông Dũng cho biết, bản thân ông đã ký giấy để thực hiện việc phát tâm thiện nguyện của mình, đền bù cho những công sức ông Yên bỏ ra để cứu người, bù đắp cho ông để ông có thể chữa bệnh miễn phí cho người dân. Tuy nhiên, vào một ngày nọ, ông bị Võ Hoàng Yên “mồi chài”.

“Một ngày nọ, ông Yên điện cho tôi, nói với tôi là, Dũng ơi, chắc là sức khỏe anh không đảm bảo, sợ sau này xây trung tâm trên đó anh không đảm đương được. Tôi thấy mùi hình như mồi chài”, ông Dũng nhấn mạnh.

Lương y Võ Hoàng Yên đang chữa bệnh cho bé gái

Sau đó, ông Dũng từng đi theo ông Yên để xem chữa bệnh ở 3 nơi nhưng ông Yên không chữa được và bán phiếu từ 2 – 10 triệu đồng. Thêm vào đó, khi quyết định xây trung tâm chữa bệnh, ông Dũng có hỏi nhưng phía ông Yên và các học trò cũng không trưng được chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh Đông y.

Ngày 4/3, bà Nguyễn Phương Hằng nộp đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên vì hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

Trong đơn tố cáo bà Hằng nêu rõ, vì tin tưởng nên vợ chồng bà Hằng đã hỗ trợ tiền cho ông Yên làm các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt…

Tuy nhiên, ông Yên đã làm dụng tín nhiệm của vợ chồng bà Hằng để thực hiện các hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua số tiền ủng hộ từ thiện.

Tổng cộng, vợ chồng ông Dũng “lò vôi” và bà Hằng đã chuyển vào các tài khoản mà ông Yên nói là chủ nợ số tiền 152 tỷ đồng.

Những thông tin trên hiện vẫn là chia sẻ một chiều từ phía ông Dũng. Phía người bị tố cáo là ông Yên cho biết đã gửi vào tài khoản trả lại cho bà Hằng 20 tỷ đồng tiền mặt và chuyển quyền sử dụng căn nhà trị giá 18 tỷ đồng, nhưng chưa có phản hồi về phát ngôn của vợ chồng ông Dũng về việc bị lừa, bị mồi chài.

Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là, dù chưa tìm hiểu kỹ lưỡng về con người, về cách chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên nhưng ông Huỳnh Uy Dũng và vợ bà Phương Hằng vẫn dốc tiền tỷ cho tịnh viện chỗ ông Yên để ông cùng người nhà và các học trò tham gia chữa bệnh cho người dân tứ xứ rồi sau này qua nhiều tình huống, mới tố họ lừa đảo.

‘Thần y’ Võ Hoàng Yên xin trả lại tiền, vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ vẫn kiên quyết ‘vạch trần sự thật’

Mặc dù đã nhận được thư xin trả lại tiền từ ông Võ Hoàng Yên, nhưng bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng – Dũng “lò vôi”, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam) vẫn cho biết sẽ vạch trần sự thật về “thần y” này.

Lá thư mà vợ chồng “đại gia” Dũng “lò vôi” chia sẻ là thư của ông Võ Hoàng Yên xin trả lại tài sản.

Trao đổi với phóng viên Báo Tin tức ngày 7/3, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, bà đã nhận được thư của “thần y” Võ Hoàng Yên gửi xin trả lại tiền và tài sản đã nhận từ vợ chồng bà.

Theo đó, trong thư, ông Võ Hoàng Yên đã gửi lời cám ơn vợ chồng ông Dũng “lò vôi” đã hỗ trợ, giúp đỡ ông rất nhiều. “… trong những số tiền tiền mà anh chị đưa tặng tôi trong việc xã hội từ thiện, anh chị thấy không vừa ý khoảng nào hoặc phải trả lại hết cho anh chị thì lương y VÕ HOÀNG YÊN tôi đây xin hoàn trả lại toàn bộ bằng tiền mặt hoặc bằng Quyền sử dụng đất…”, thư của ông Võ Hoàng Yên viết.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết: “Nếu vì số tiền đó thì tôi có thể thoả hiệp mọi cách để lấy lại, nhưng vấn đề ở đây không phải là tiền, mà tôi sẽ kiên quyết đưa vụ việc ra ánh sáng để người dân biết và thức tỉnh về bộ mặt thật của một tổ chức lừa đảo chuyên nghiệp”.

Bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Dũng "lò vôi"

Bà Nguyễn Phương Hằng vợ ông Dũng “lò vôi”

Theo bà Hằng, tất cả những gì bà nói là sự thật và bà muốn mọi sự thật phải trả về đúng nghĩa. “Cuộc sống của những người nghèo khổ bệnh tật đã khốn khó, lại còn bị lừa dối, vì vậy tôi mới lên tiếng bệnh vực kẻ yếu và đòi lại công bằng cho họ. Mong sao mọi người sớm nhận ra chân tướng dối trá, lưu manh tri thức, mang tâm linh để trục lợi và làm tán gia bại sản bao người của “thần y” Võ Hoàng Yên”, bà Hằng nói.

Trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn đến Công an TP Hồ Chí Minh tố cáo lương y Võ Hoàng Yên về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hàng trăm tỷ đồng. Trong tối cùng ngày, các nạn nhân khác cũng đã gặp mặt báo chí để cung cấp các thông tin và bằng chứng để “tố” ông Yên lừa đảo chiếm đoạt tài sản của họ.

Tại cuộc gặp này, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết, việc ông Võ Hoàng Yên chữa hết câm, điếc trong các video clip trên mạng xã hội đều là sản phẩm dàn dựng của ông Yên cùng hội nhóm của ông này.

Nhận của vợ chồng ông Dũng 'lò vôi' vài chục tỷ đồng, ông Võ Hoàng Yên hứa trả hết

Nhận của vợ chồng ông Dũng ‘lò vôi’ vài chục tỷ đồng, ông Võ Hoàng Yên hứa trả hết

Còn theo ông Huỳnh Uy Dũng, ông phát hiện ông Yên tuyên bố khám, chữa bệnh miễn phí, nhưng thực chất là bán phiếu, thu tiền khám chữa bệnh của người nghèo. Giá mỗi lần đăng kí khám và gặp ông Yên chữa bệnh là 1 triệu đồng và các mức chi phí khám chữa bệnh khác là 10 triệu đồng/lượt, 5-6 triệu đồng/lượt và 3-4 triệu đồng/lượt… Tất cả số tiền đăng kí khám chữa bệnh sẽ được chuyển vào các tài khoản của các học trò của ông Yên. Những học trò này có nhiệm vụ thu tiền và sắp xếp lịch cho ông Yên gặp các bệnh nhân ở các địa điểm khác nhau.

“Phiếu đã bán, tiền đã thu, vô chữa bệnh được hay không được thì cũng mất tiền mua phiếu mất rồi. Nếu ông Yên đúng chữa được như thế, tôi sẵn sàng cho 1.000 tỉ đồng để giúp ông chữa bệnh miễn phí cứu bá tánh”, ông Dũng “lò vôi” nói.

Mặt khác, theo ông Dũng “lò vôi”, sau khi làm xong hội quán Hưng An Tự ở Bình Thuận, ông mới phát hiện ông Yên ăn chặn tiền vật tư xây dựng và tiền cứu trợ của đồng bào miền Trung. Chính vì vậy, vợ chồng ông mới làm đơn kiện ông Yên để ngăn chặn các hành vi lừa đảo, trục lợi tiền từ thiện và lợi dụng việc khám chữa bệnh miễn phí để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức