Vợ Dũng ‘lò vôi’ chính thức bị ჯử ρħạʈ sau 1 tháng ‘ầm ĩ’ trên MXH: Phát ngôn sai sự thật

Sau khi có những phát ngôn sai sự thật trên kênh Youtube cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng đã chính thức bị ჯử ρħạʈ tiền.

Theo thông tin mới nhất từ Báo Pháp luật Online, vào ngày hôm nay 16-4, Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM vừa ra quyết định ჯử ρħạʈ vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Phương Hằng (50 tuổi, vợ ông Dũng “lò vôi”, ngụ phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM).

Theo đó, bà Hằng bị phạt số tiền là 7,5 triệu đồng.

Theo quyết định ჯử ρħạʈ, ngày 4-3, tại phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM, bà Hằng là chủ thể cung cấp thông tin trong clip “Bà Nguyễn Phương Hằng tiết lộ nguyên nhân phát hiện ra ông Võ Hoàng Yên lừa mình sau nhiều năm” trên tài khoản Youtube Hoa Lệ Sài Gòn.

Trong clip này, bà Hằng nói: “Ông Võ Hoàng Yên trước đây đi chữa ɓệռɦ, nhưng Hà Tĩnh đã rút giấy phép của ông. Khi về Bình Thuận chữa ɓệռɦ thì Chủ tịch Bình Thuận trả lời rằng, căn cứ vào giấy phép của Hà Tĩnh cho nên ông Võ Hoàng Yên vẫn hoạt động nơi chùa đó… Bình Thuận bao che cho ông…”.

Qua phối hợp làm việc và trên cơ sở cung cấp thông tin, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận khẳng định việc cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa ɓệռɦ cho ông Võ Hoàng Yên được thực hiện đúng theo quy định. Căn cứ thông tin cung cấp của Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Thuận nhận thấy phát ngôn của bà Nguyễn Phương Hằng tại clip cho rằng là không có căn cứ, thiếu chính xác, sai sự thật.

Sở Thông tin và Truyền thông Bình Thuận chuyển các căn cứ, hồ sơ sai phạm của bà Nguyễn Phương Hằng cho Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh là nơi bà Hằng có địa chỉ thường trú để xử lý theo quy định của pháp luật; đồng thời yêu cầu bà Hằng xin lỗi đính chính lại nội dung trong clip.

Ngày 2/4/2021, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã mời bà Hằng lên làm việc. Tại đây, bà Hằng không cung cấp được chứng cứ liên quan đến việc cho rằng UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên hoạt động khám chữa ɓệռɦ tại Bình Thuận.

Theo kết luận của Thanh tra Sở, nội dung thông tin cung cấp là sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự, uy tín của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, vi phạm điểm d, khoản 1 Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin mạng. Bà Hằng bị ჯử ρħạʈ hành chính 7,5 triệu đồng.

Quyết định ჯử ρħạʈ yêu cầu bà Nguyễn Phương Hằng phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định ჯử ρħạʈ. Nếu quá thời hạn mà bà Nguyễn Phương Hằng không tự nguyện chấp hành sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định.

Bà Hằng có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định ჯử ρħạʈ theo quy định.

Trước đó, vào ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng đã nộp đơn đến Công an TP Hồ Chí Minh để tố cáo ông Võ Hoàng Yên (sinh năm 1975) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nguyên nhân tố cáo là do ông Yên đã có hành vi lừa đảo vợ chồng bà để “ăn chặn” tiền từ thiện cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ vừa qua và tiền xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận…

Ngay sau khi bà Hằng công khai chuyện tố cáo việc “lừa đảo” của ông Yên ra công chúng, ông Yên cũng đã gửi thư cho vợ chồng bà Hằng để xin trả lại tiền. Tuy nhiên, bà Hằng vẫn tuyên bố: “cuộc chiến” chỉ mới bắt đầu và sẽ đi đến cùng vụ việc để công chúng không còn bị lừa đảo bởi mác “thần y” của ông Võ Hoàng Yên.

Tương tự, ông Huỳnh Uy Dũng cũng cho biết thêm: “Vợ chồng tôi đã hứa với công chúng là lột trần sự thật và không thỏa hiệp vì tiền”.

Sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã có nhiều lần livestream trên mạng xã hội để thông tin về vụ việc liên quan đến ông Võ Hoàng Yên.

Cho đến hiện tại, sự việc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trái lại thông tin đang ngày càng được lan rộng và thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.