Xóт lòɴɢ áɴн мắт cầυ cứυ củα вé trαι 1 тнáɴɢ тυổι cнào đờι ĸнôɴɢ có нậυ мôɴ

539
Xóт lòɴɢ áɴн мắт cầυ cứυ củα вé trαι 1 тнáɴɢ тυổι cнào đờι ĸнôɴɢ có нậυ мôɴ

Mớí 2 ngàч tuổí, chưα kịp đặt tên, đứα trẻ đã phảí trảí quα cα ρħẫù ţħùậţ đαυ đớn để lắp нậυ мôɴ nhân tạσ, tương lαí mịt mù.

Chào đời, bé Cu đã gáин ¢нịυ вấт нạин khi sinh ra không có нậυ мôɴ

Căn nhà cấp 4 gia đình chị Hồ Thị Hoài (25 tuổi, trú, thôn 4, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) mượn ở tạm nằm dưới chân một ngọn đồi. Phía trong không có gì đáng giá ngoài 2 chiếc giường cũ. Chị Hoài ngồi trên giường nhẹ nhàng thay túi hậu môn nhân tạo bên hông cho con trai mới hơn 1 tháng tuổi. Khuôn mặt chị nhoà lệ khi được hỏi về bệnh tình của con trai mới sinh.

Ánh mắt cầu cứu của bé trai 1 tháng tuổi chào đời không có hậu môn - Ảnh 1.

Bé Cu sinh ra đã gánh chịu bất hạnh vì không có hậu môn

Trong suốt thời gian mang thai, chị Hoài vẫn đi khám đầy đủ theo định kỳ và được kết luận thai nhi phát triển bình thường.

Bé Cu chào đời chỉ nặng 2,3kg, da sần sùi, yếu ớt. Mãi hơn một ngày đứa trẻ vẫn không “đi ngoài”, ít bú, quấy khóc. Vợ chồng chị Hoài đưa con đi khám thì như sét đánh ngang tai khi bác sĩ kết luận con sinh ra không có hậu môn. Ngay sau đó, bé Cu được chuyển lên tuyến tỉnh điều trị.

Ánh mắt cầu cứu của bé trai 1 tháng tuổi chào đời không có hậu môn - Ảnh 2.

Sinh được 2 ngày, đứa trẻ phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn

“Người ta sinh con thì vui mừng, hạnh phúc. Còn vợ chồng tôi từ ngày sinh con luôn sống trong cảm giác lo lắng, đau xót vì con sinh ra không được bình thường, khoẻ như những đứa trẻ khác.

Mới sinh được 2 ngày, chưa kịp đặt tên, con đã phải trải qua ca phẫu thuật đau đớn, lắp hậu môn nhân tạo một bên hông để duy trì sự sống.

Ánh mắt cầu cứu của bé trai 1 tháng tuổi chào đời không có hậu môn - Ảnh 3.

Bé Cu được phẫu thuật, lắp hậu môn nhân tạo bên hông để duy trì sự sống

Tôi suy sụp, khóc suốt thời gian ở cữ và có dấu hiệu bị trầm cảm. Thương con và lo lắng không biết sẽ lấy tiền đâu để chữa bệnh cho con. Rồi sau này, tương lai của con sẽ như thế nào nữa?” chị Hoài đau đớn.
Ánh mắt cầu cứu

Bé Cu nhỏ thó, nằm lọt thỏm trên chiếc giường, da nhăn nheo, bong tróc, xù xì. Cơ thể của đứa trẻ bị che lấp bởi chiếc hậu môn nhân tạo đặt ở bên hông. Đã hơn 1 tháng nhưng đứa trẻ chỉ nặng 3kg, ngủ mơ màng trên tay người mẹ.

Ánh mắt cầu cứu của bé trai 1 tháng tuổi chào đời không có hậu môn - Ảnh 4.

Chị Hoài buồn đau, lo lắng và có dấu hiệu trầm cảm sau khi sinh con.

Vợ chồng chị Hoài và anh Hoàng Xuân Bảo (31 tuổi) sinh được 3 đứa con. Trước bé Cu còn 2 chị gái (5 tuổi và 3 tuổi). Kinh tế trông chờ vào duy nhất một sào ruộng. Hàng ngày, anh Bảo lên rừng chặt, vác keo và tràm thuê để kiếm thu nhập. Tiền công 200 nghìn đồng/ ngày chỉ đủ chi tiêu sinh hoạt trong gia đình một cách tằn tiện.

Chị Hoài ở nhà một nách 3 đứa con thơ nên, bệnh tật không thể làm gì kiếm thu nhập. Cũng vì hoàn cảnh quá nghèo khó nên mãi đến bây giờ, 5 thành viên trong gia đình chị Hoài vẫn chưa có nhà che nắng mưa. Căn nhà họ đang ở là mượn tạm của người anh trai.

Ánh mắt cầu cứu của bé trai 1 tháng tuổi chào đời không có hậu môn - Ảnh 5.

Gia đình chị Hoài thuộc hộ nghèo của xã

“Ra Tết, con trai tôi sẽ tiếp tục được phẫu thuật để thông hậu môn mà tôi vẫn chưa biết nhìn đâu để vay mượn. Cứ như thế này thì con sẽ không có cơ hội cứu chữa mất. Nhà cửa không có, đất đai không, chỗ nào vay mượn được tôi đã vay rồi. Hai bên nội ngoại đều khó khăn. Tôi biết làm gì để cứu con đây? Anh Bảo thở dài, lo lắng.

Ánh mắt cầu cứu của bé trai 1 tháng tuổi chào đời không có hậu môn - Ảnh 6.

Ánh mắt cầu cứu của đứa trẻ bất hạnh

Chia tay đứa trẻ bất hạnh, ngước nhìn lại vẫn chạnh lòng, xót xa khi nhìn chiếc hậu môn nhân tạo bên hông, che lấp hình hài nhỏ bé. Đôi mắt đứa trẻ mở to, ngước nhìn như cầu cứu bên tiếng nấc nghẹn của người mẹ.

“Chỉ cần con khoẻ mạnh thôi, vợ chồng tôi nguyện cả đời còng lưng trả nợ cũng cam lòng. Cúi xin mọi người giúp đỡ con tôi”, chị Hoài khẩn cầu trong nước mắt.

Ánh mắt cầu cứu của bé trai 1 tháng tuổi chào đời không có hậu môn - Ảnh 7.

Chị Hoài khẩn cầu mọi người chung tay cứu giúp cho đứa con bất hạnh

Sắp tới, bé Cu sẽ được phẫu thuật để thông hậu môn nhưng gia đình quá khó khăn, không có kinh phí. Sự sống cũng như tương lai của đứa trẻ bất hạnh này đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của mọi người.

Mọi giúp đỡ cho bé Cu xin vui lòng gửi về địa chỉ: chị Hồ Thị Hoài (mẹ bé Bằng), thôn 4, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hoặc qua STK: 51510000563639, ngân hàng BIDV, chi nhánh Phủ Diễn. Chủ tài khoản: Hồ Thị Hoài. ĐT: 0352.562.523,

Trân trọng cảm ơn!